px

เรื่อง : Start With Contracting Sprites
บทที่ 3: การวิเคราะห์สไปรท์เริ่มต้น


บทที่ 3: การวิเคราะห์สไปรท์เริ่มต้น

 

 

 

ทันทีที่เขาออกไป เขาสังเกตเห็น หลิวเหริน และเพื่อนร่วมชั้นอีกสองสามคนคุยกันอย่างตื่นเต้น

 

“ พลังวิญญาณของแกคืออะไร ? ของฉัน 1.22 เชียวนะ ฮิฮิ ! ”

 

หลิวเหริน มีรอยยิ้มโง่ ๆ บนใบหน้าของเขา มุมปากของเขาซึ่งแผ่กว้างออกไป ทำให้ใบหน้าที่กลมและอ้วนแต่เดิมของเขาดูเหมือนแพนเค้กชิ้นใหญ่มากยิ่งขึ้น

 

ซูฮ่าวรู้สึกว่าค่าพลังวิญญาณนี้เหมาะสมกับ เจ้าโง่หลิว เป็นอย่างดี

 

เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ หลิวเหริน ก็ดูกังวลใจมากกว่าเขา

 

“ เฮ้ เป็นไปไม่ได้ที่ของแกไม่ถึง 1.0 ใช่ไหม ? อย่าด้ยอมแพ้น้องชาย แม้ว่าแกจะเป็น ผู้ฝึกสไปรท์ไม่ได้ การลงทะเบียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงก็ไม่เลวเช่นกัน ”

 

“ แล้วหางานทำในระบบ 996  หลังจากนั้น ? ”

 

" แค่กๆ " คำตอบของเขาทำให้ หลิวเหริน สำลักเล็กน้อย เขาตรวจสอบการแสดงออกของซูฮ่าว “ แกดูไม่เหมือนพลังวิญญาณของแกไม่ถึง 1.0 ? cdจะสามารถทำสัญญากับสไปรท์ได้ตราบเท่าที่มันสามารถเข้าถึง 1.0 แม้จะน้อยนิดก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องกังวล เมื่อฉันกลายเป็น สไปรท์มาสเตอร์ ในอนาคต ฉันจะพาแกไปอยู่ใต้ปีกของฉันเอง ! ”

 

เส้นสีดำปกคลุมหน้าผากของซูฮ่าว เขาไม่กล้าปิดบังอีกต่อไป

 

“ ระดับความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณของฉันไม่สูงมาก มันก็แค่ 1.38 ”

 

“ โอ้ 1.08 … เดี๋ยวก่อน หนึ่งจุดอะไรแปดนะ ? 1.38 ?! ”

 

สีหน้าของหลิวหน้าใหญ่เปลี่ยนจากคนที่ตกตะลึงไปเป็นที่น่าสงสัย จากนั้นกลายเป็นความประหลาดใจก่อนที่จะส่งเสียงหอนออกมา

 

“ แกเป็นของฉันแล้ว หลิวเหรินผู้นี้ เพื่อนสนิทที่สุดในอนาคต ! ”

 

นอกจาก หลิวเหริน แล้ว อีกสามคนยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเขาจากชั้นเรียน 8 รวมทั้งตัวเขาเองด้วย พวกเขาเป็นเพียงห้าคนในชั้นเรียนที่ตั้งใจจะสมัครเข้าร่วม สายสไปรท์ และตั้งใจที่จะเป็นผู้ฝึกสไปรท์

 

คนที่ตัวใหญ่ สูง และมีกล้ามคือเฉินฉี

 

คนที่หล่อเหลาเป็นรองแค่ซูฮ่าวเองคือโจวหยูเซ่อ

 

และเพื่อนร่วมชั้นคนเดียวที่เป็นผู้หญิงที่ใส่แว่นคือ หม่าอะไรเหมย ? ชื่ออะไรสักอย่าง ?

 

ซูฮ่าวจำชื่อของเธอไม่ได้ชั่วครู่

 

ไม่มีอาการสะอึกกับระดับความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณทั้งหมด แม้แต่กลุ่มที่ต่ำที่สุดก็ยังแตะ 1.06 ได้

 

ดังนั้นพวกเขาทั้งหมดจึงสามารถทำสัญญากับสไปรท์ได้ กุญแจสำคัญที่นี่คือ—พวกเขาจะเลือกสไปรท์เริ่มต้นชนิดใด ?

 

“ ถ้าเราซื้อสไปรท์ ทางที่ดีควรไปที่ ศูนย์พื้นที่เสรีสไปรท์ ในเมืองหยุนฮัวที่อยู่ใกล้เคียง ขนาดของสไปรท์ในแคร์เฮาส์ในเมืองของเรานั้นเล็กเกินไป พวกเขาไม่มีสไปรท์ขายมากนัก และว่ากันว่าพวกมันจำนวนมากยังเป็นของเหลือด้วยซ้ำ ”

 

หลิวเหรินที่ไม่น่าเชื่อถือได้ทำวิจัยมานานแล้ว

 

ซูฮ่าวรำพึงถึงเรื่องนี้ พลังวิญญาณของวัยรุ่นอายุ 16 ถึง 17 ปีส่วนใหญ่เป็นไปตามข้อกำหนด มีเพียงสิ่งเดียวที่จำกัดพวกเขาจากการก้าวเข้าสู่เส้นทางของการเป็น ผู้ฝึกสไปรท์—เงิน !

 

แค่สไปรท์ทารกธรรมดาเพียงอย่างเดียวก็ต้องการเงินมากกว่า 10,000 หยวน ทรัพยากรที่จำเป็นในการหล่อเลี้ยงมันหลังจากทำสัญญาก็เป็นอีกจำนวนที่มากเช่นกัน

 

แม้ว่า ผู้ฝึกสไปรท์ จะเป็นอาชีพที่มีโอกาสทางอาชีพที่ดีและเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ลึกลับและน่าตื่นเต้นรอบๆ ตัว แต่สิ่งนี้จะเป็นจริงได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาผ่านการประเมิน

 

ไม่ใช่ทุกครอบครัวที่มีวิธีการทางการเงินและความกล้าหาญที่จะปล่อยให้ลูกๆ ของพวกเขาเลือกเรียนสายสไปรท์ หากพวกเขาใช้เงินจำนวนมหาศาลและจบลงด้วยการถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประตูเพื่อที่จะได้เป็น ผู้ฝึกสไปรท์ ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะสูญเปล่า

 

ซูฮ่าวรู้สึกโชคดีมาก แม้ว่าเขาจะไม่ได้มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่พวกเขาก็ยังสามารถหาเงินเลี้ยงสไปรท์ได้ พ่อแม่ของเขาเปิดใจกว้างพอที่จะทำให้เขาสมัครสายสไปรท์ได้

 

ว่ากันว่าเมื่อหลายปีก่อน ในยุคก่อนที่เทคโนโลยีการเพาะพันธุ์สไปรท์ของสหพันธุ์จะมีความก้าวหน้า มีเพียงสไปรท์ธรรมดาเพียงอย่างเดียวมีราคาหลายหมื่นหยวน ซูฮ่าวนับว่าโชคดีที่เขาเกิดในอีกหลายสิบปีต่อมา

 

“ สไปรท์ที่ ศูนย์พื้นที่เสรีสไปรท์ น่าจะแพงกว่าใช่ไหม ? ” ซูฮ่าวถาม

 

หลิวเหริน ตอบว่า “ แหงล่ะ พวกมันมีราคาแพงกว่าเล็กน้อย แต่การใช้เงินเพิ่มอีกสองสามพันหยวนเพื่อเลือกสไปรท์ที่เหมาะกับตัวเองจะไม่ขาดทุนหรอกหน่า ”

 

ซูฮ่าวพยักหน้า การเดินทางของเขาที่นี่ในวันนี้คุ้มค่า ถ้าเขาไม่รู้จักศูนย์พื้นที่เสรีของ เมืองหยุนฮัว แน่นอนเขาจะต้องซื้อสไปรท์ของเขาจาก แคร์เฮาส์สไปรท์ ในเมืองอัน

 

เฉินฉียังพยักหน้าและกล่าวว่า “ สำหรับครอบครัวปกติเช่นพวกเรา สไปรท์ธาตุไม้ ธาตุดิน และสไปรท์ธาตุน้ำ เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน โอ้ เดี๋ยวก่อน หลิวเหริน ครอบครัวแกรวยมากใช่ไหม ? ”

 

“ ก็แค่ชนชั้นกลางระดับสูง ” หลิวเหรินกล่าวว่าราวกับว่าเขากำลังลำบากใจ “ สไปรท์หายาก เช่น ธาตุไฟ และธาตุสายฟ้า น่าประทับใจและทรงพลังอย่างแน่นอน แต่มีเพียงไม่กี่ตัวใน ศูนย์พื้นที่เสรีสไปรท์ ใน เมืองหยุนฮัว อาจไม่เหมาะกับฉัน ”

 

“ แล้วทำไมแกไม่ไปที่เมืองหลวงหรือเมืองเวทมนตร์ล่ะ ? ”

 

“ บ้าเรอะ แกคิดว่าครอบครัวของฉันพิมพ์ตั๋วเงินหรือไง ? พ่อของฉันจะเต็มใจใช้เงินหลายล้านเพื่อซื้อสไปรท์ที่หายากมากได้อย่างไร นอกจากนี้ ความหายากของสไปรท์ไม่มีอิทธิพลโดยตรงต่อศักยภาพในการเติบโต แม้แต่สไปรท์ในกองกำลังหลักของผู้ฝึกสอนสไปรท์ระดับราชาสวรรค์หลายคนก็ยังเป็นสไปรท์ที่พบได้ทั่วไปเลย ”

 

โจวหยูเซ่อคล้อยตาม " ถูกตัอง สไปรท์เริ่มต้นของ ราชาสวรรค์ เจียง เป็นชะนีแขนยาวปกติ สปีชีส์นี้เคยเป็นเพียงแค่ผู้เชี่ยวชาญในการขนส่งอิฐ แต่ไม่เพียงแต่ชะนีแขนยาวของราชาเจียงสวรรค์จะพัฒนาเป็นชะนีสุดยอดพลัง มันยังทำลายขีดจำกัดของมันและพัฒนาเป็นชะนีที่เคลื่อนภูเขาได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์… ซึ่ง ส่งผลให้ราคาชะนีแขนยาวทารกพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในขณะนี้”

 

นอกจาก หลิวเหริน แล้ว เฉินฉี และคนอื่นๆ ตั้งงบประมาณสำหรับสไปรท์เริ่มต้นที่ 15,000 ถึง 50,000 หยวน

 

ไม่ว่าสไปรท์จะแพงหรือไม่ก็ไม่เท่ากับว่าสไปรท์จะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอ เพียงแต่ว่าถ้ากระเป๋าของเราลึก พวกเขาจะมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น และสามารถทำสัญญากับสไปรท์ที่พวกเขาชอบได้มากกว่า

 

“ ช้างหินทารกธาตุดินค่อนข้างดี ความสามารถในการต่อสู้ในรูปแบบพื้นฐานไม่อ่อนแอ นอกจากนี้ยังมีศักยภาพมากมายในการวิวัฒนาการขั้นสุดท้าย นายพลช้าง ! ”

 

“ ฉันต้องการชะนีแขนยาว แต่ฉันเพิ่งค้นพบหลังจากการค้นคว้าบางอย่างว่ามันมีราคามากกว่า 50,000 หยวน และพวกเขาอาจจะไม่มีสต็อกใน เมืองหยุนฮัว…”

 

“ สไปรท์ธาตุไม้ค่อนข้างดี พวกเขาเลี้ยงง่าย อย่าลืมว่าตอนนี้เรายังไม่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นผู้ฝึกสไปรท์ฝึกหัด แม้ว่าเราจะได้รับสไปรท์ที่มีศักยภาพไร้ขีดจำกัด เราก็อาจจะทำมันพังได้ ”

 

“ นกฮูกไหม-ฝ้าย , กิ้งก่าใบไม้มีด, ใบไผ่เขียว และอื่นๆ ก็เป็นสไปรท์ที่ดีเช่นกัน ปัจจัยสำคัญที่นี่คือราคาที่สมเหตุสมผลมากกว่า ”

 

หลังจากบอกลาหลิวเหรินและเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ แล้ว ซูฮ่าวก็กลับบ้านและเปิดคอมพิวเตอร์ทันทีเพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ ศูนย์พื้นที่เสรีสไปรท์ ในเมือง เมืองหยุนฮัว

 

เช่นเดียวกับ แคร์เฮาส์สไปรท์  ศูนย์พื้นที่เสรี ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่องค์กรที่ได้รับอนุญาตจาก สหพันธุ์ผู้ฝึกสไปรท์ เพื่อขาย สไปรท์ทารก

 

อาจยังมีช่องทางการซื้อสไปรท์มากกว่านี้ แต่ระดับความเข้าใจของซูฮ่าวเกี่ยวกับโลกแห่งสไปรท์ยังอยู่ในขั้นที่เขามีความรู้เพียงระดับผิวเผินเท่านั้น

 

สิ่งที่เขามองหาในตอนนี้ส่วนใหญ่เป็นราคา ลักษณะที่ปรากฏ รูปแบบวิวัฒนาการ และศักยภาพในการเติบโต ฯลฯ ของสไปรท์เริ่มต้น เขากำลังจะทำสัญญากับสไปรท์เริ่มต้นในไม่ช้านี้ แน่นอนว่าเขาคงไม่รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย ศูนย์พื้นที่เสรีสไปรท์ใช่ไหม ?

 

เขาดูข้อมูลเกี่ยวกับช้างหินทารก สไปรท์ตัวหนึ่งที่เพื่อนร่วมชั้นระบุว่าเป็นผู้ที่มีศักยภาพ มันดูเหมือนประติมากรรมหิน มันมีขนาดเล็กกว่ามาก ความสูงเกือบถึงต้นขาของเขา และดูไร้เดียงสาอย่างมีเสน่ห์

 

วิวัฒนาการครั้งแรกของมันคือ ช้างหุ้มเกราะ สูงถึงสองเมตร เกราะต่อสู้หินถูกพาดไว้บนตัวของมัน และมีงาคู่หนึ่งชี้ขึ้นข้างหน้า มีผลกระทบด้านภาพที่ยอดเยี่ยมแม้เพียงชำเลืองมอง

 

สำหรับวิวัฒนาการที่สองของมัน นายพลช้าง มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างใหญ่ แทนที่จะเป็นร่างสี่ขาดั้งเดิม มันกลับใช้ร่างมนุษย์โดยยืนสองขา ว่ากันว่าเป็นเพราะรูปร่างที่เหมือนมนุษย์ซึ่งแม่ทัพช้างมีความเก่งกาจค่อนข้างสูง และสามารถเรียนรู้การเคลื่อนไหวหลายอย่างของธาตุอื่นๆ

 

อย่างไรก็ตาม ซูฮ่าวไม่พบหลักฐานที่พิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้บนอินเทอร์เน็ต

 

“ ไม่เป็นไร ไม่ว่าช้างหินทารกจะมีความพิเศษเพียงใด ฉันก็ไม่สามารถซื้อมันได้อยู่ดี มาดูสิ่งที่เป็นประโยชน์กันดีกว่า ”

 

ซูฮ่าวไม่ง่วงเลย แม้จะหลังจากค้นคว้ามาสักคืน ในช่วงเวลานี้ เขายังได้พูดคุยกับพ่อแม่ของเขาสั้นๆ และตั้งงบประมาณสำหรับสไปรท์เริ่มต้นที่ 15,000 ถึง 25,000 หยวน

 

ไม่สามารถเทียบกับกับ เฉินฉี และเพื่อนร่วมชั้นคนอื่น ๆ จากครอบครัวปกติได้ แต่ไม่มีอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ ซูฮ่าว สามารถบ่นได้ เมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมชั้นที่ชอบสไปรท์ แต่ก็ต้องละทิ้งเส้นทางอาชีพของผู้ฝึกสไปรท์ ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาถือว่าโชคดีมากแล้ว

 

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาไม่สามารถทำให้พ่อแม่ผิดหวังได้ เขาจะตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน ลงทะเบียนเรียนใน มหาวิทยาลัยสไปรท์ และกลายเป็น ผู้ฝึกสไปรท์ อย่างเป็นทางการ

 

วันรุ่งขึ้น ซูฮ่าวเดินทางไปโรงเรียนอีกครั้งและได้รับใบประกาศนียบัตรสำหรับการทดสอบประเมินพลังวิญญาณ มีแม้กระทั่งตราประทับเพื่อพิสูจน์ว่าเขาผ่านการตรวจสอบจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง เช่น การตรวจสอบตัวตน การตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และอื่นๆ ไม่ใช่แค่ใครก็ตามที่ได้รับอนุญาตให้ซื้อสไปรท์จาก ศูนย์พื้นที่เสรีสไปรท์ และ แคร์เฮาส์สไปรท์

 

หลังจากขอบคุณอาจารย์ เขาก็ยืนยันอีกครั้งว่าเขาเลือกเรียนสายสไปรท์ เมื่อภาคเรียนแรกของปีที่สามในโรงเรียนเริ่มต้นขึ้น เขาจะต้องรายงานตัวในชั้นเรียนใหม่ เรียนรู้วิธีเลี้ยงดูสไปรท์ และทำงานหนักเพื่อลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยสไปรท์

 

ในช่วงสามวันข้างหน้า ซูฮ่าวกักตัวที่บ้าน หากเขาไม่ได้ค้นหาข้อมูลบนเว็บ เขาก็จะอ่านหนังสือเกี่ยวกับสไปรท์เพื่อศึกษา

 

บางครั้งเขาก็จะศึกษาและตรวจสอบอินเทอร์เฟซของเกมที่เขาสามารถมองเห็นได้ในสายตาของเขา หน้าที่ของคะแนนสติปัญญายังคงเป็นปริศนา อย่างไรก็ตาม พวกมันได้เพิ่มขึ้นจาก 3 เป็น 25 แต้มแล้ว

 

นอกเหนือจากการอ่านหนังสือเกี่ยวกับสไปรท์แล้ว การค้นหาข้อมูลในเว็บเป็นระยะเวลาหนึ่งก็อาจได้รับคะแนนสติปัญญา เช่นกัน เพียงแต่ประสิทธิภาพนั้นต่ำกว่าการอ่านหนังสือ

 

ตามที่คาดไว้ หนังสือคือสิ่งที่ทำให้ผู้คนมีความสุข

 

รีวิวผู้อ่าน