px

เรื่อง : อัพระบบพิชิตโลกวันพีช one piece talent system
ตอนที่ 3 พลเรือตรี


รอส กำลังแล่นเรืออยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเรดไลน์ในอาณาเขตทางทะเลของเวสต์บลู มันเป็นอาณาเขตที่มีประชากรหนาแน่นเป็นหนึ่งในสี่ดินแดนทางทะเลใหญ่ของโลก ด้านกองกำลังโจรสลัดของเวสต์บลูนั้นก็แข็งแกร่งกว่า อีสบลู มาก .

 

ในหมู่พวกเขา โจรสลัดที่มีค่าหัวสูง มีจำนวนมากถึง 3,000 คน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 5 ล้านแบรี่ 10 ล้าน เบรี่ และ 20 ล้านเบรี่ หรือมากกว่านั้น

 

แต่.

 

โจรสลัดที่เสียชีวิตในมือของ รอส มาจนถึงตอนนี้มีค่าหัวเกินกว่า 10 ล้านเบรี่ อย่างน้อยๆก็มี 2-3 คนแล้ว

 

ทุกวันนี้เป็นยุคที่ยิ่งใหญ่ของโจรสลัด แม้ว่าจะมีการจัดตั้ง 7 เทพโจรสลัดขึ้นมา เพื่อคอยกำจัดโจรสลัดอื่นๆ แต่พวกเขาก็อยู่กระจัดกระจายในสถานที่ต่างๆ และไม่ค่อยจะทำตามคำสั่ง

 

สำหรับ รอส เขาอยากจะจัดการกับ 7 เทพโจรสลัด และพวกอาวุโสโกโรไซ ที่เป็นผู้จัดตั้ง 7 เทพโจรสลัด ของรัฐบาลโลก แต่ด้วยพลังของเขาในตอนนี้มันยังอีกไกล

 

……….

 

หลังจากนั้น ครึ่งวัน

 

รอส มาถึงเกาะที่อยู่ใกล้ตัวเขามากที่สุด มันเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มากนัก มีเมืองเพียงเมืองเดียวตั้งอยู่บนเกาะ และเป็นเกาะที่เขามาอยู่บ่อยครั้ง

 

“นั่นมัน… มืออสูรรอส!”

 

ผู้อยู่อาศัยภายในเมืองเมื่อเห็นว่า รอส เดินเข้ามาในเมืองจากทิศทางของชายฝั่ง พวกเขาต่างก็แสดงออกอย่างหวาดกลัว บางคนพาลูกกลับเข้าไปในบ้าน และบางคนก็ปิดประตูลงกลอนอย่างแน่นหนา

 

อาชีพนักล่าค่าหัว แม้ว่ามันจะฆ่าโจรสลัด แต่ก็ไม่ได้มีเสน่ห์อะไรเมื่อเทียบกับ ทหารเรือ ท้ายที่สุด นักล่าค่าหัว ส่วนใหญ่เห็นเงินสำคัญที่สุด

 

รอส ไม่สนใจเรื่องนี้ เขาไม่ชอบโจรสลัด และเขาไม่ชอบพวกกองทัพเรือ การเป็นโจรสลัดมันไม่ได้มีอิสระเสมอไป พวกเขาถูกไล่ล่าถูกจำกัดอยู่แต่ในทะเล ส่วนพวกกองทัพเรือ ต้องคอยเชื่อฟังคำสั่งและต้องอยู่แต่ในกรอบที่ถูกวางเอาไว้ พวกเขาถูกจำกัดความเป็นอิสระ และยังมีทหารเรืออีกมากที่ตกต่ำและแสดงพฤติกรรมอันน่ารังเกียจยิ่งกว่าโจรสลัด

 

หากเปรียบเทียบ อาชีพนักล่าค่าหัว เป็นอาชีพที่มีอิสระเสรี ที่สุด

 

“มืออสูรรอส!”

 

“ เขากลับมาแล้ว?ครั้งนี้เขาใช้เวลาน้อยกว่าครึ่งเดือน!”

 

การมาถึงของ รอส ทำให้ผู้คนบนเกราะดูวุ่นวาย และทหารเรือในศูนย์บัญชาการกองทัพเรือประจำสาขาบนเกาะ ที่มีจำนวนนับไม่ถ้วนก็พากันตื่นตระหนก พวกเขาพากันมองสิ่งที่อยู่ในมือของ รอส มันทำให้ใบหน้าของพวกเขา เผยความหวาดกลัว หน้าผากก็ปรากฏเหงื่อเย็นไหลออกมาเช่นกัน

 

หลังจากนั้นไม่นาน นาวาเอกโมบี้ ผู้บัญชาการทหารเรือประจำสาขาบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งสวมชุดทหารเรือที่ด้านหลังปักคำว่า ความยุติธรรม ได้เดินมายังห้องโถง

 

“ ในครั้งนี้จะเป็นใคร”

 

ใบหน้าของ โมบี้ ปรากฏแววตื่นตระหนกขึ้นมาในทันที 

 

พวกเขาที่เป็นทหารของกองทัพเรือ ในช่วงสองหรือสามเดือนที่ผ่านมานี้ พวกเขาไม่สามารถจับโจรสลัด ที่มีค่าหัวมากกว่า 10 ล้านเบรี่ ได้ แต่ นักล่าค่าหัวรอส ได้ส่งหัวของโจรสลัดที่มีค่าหัว 10 ล้านเบรี่ มาแล้วถึง 3 หัว ในช่วงเวลาสั้นๆ แค่เพียงสองเดือน 

 

มันเป็นการดีที่จะกำจัดโจรสลัดที่มีความรุนแรงโหดเหี้ยมทารุณ และสิ่งที่ รอส ได้แสดงให้เห็นนี้มันเป็นสัญลักษณ์ของความสามารถและความแข็งแกร่งของเขา

 

“โจรสลัดโรดส์ ผู้มีค่าหัว 10 ล้านเบรี่ ตามใบประกาศจับ”

 

รอส วางหัวของ โรดส์ พร้อมกับใบประกาศจับ ลงเบาๆ บนโต๊ะเพื่อเปรียบเทียบระหว่างหัวของ โรดส์ และรูปในใบประกาศจับ ว่าเป็นคนเดียวกัน

 

โมบี้ รู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยหลังจากได้เห็นและได้ยินคำพูดของ รอส

 

“โรดส์ ถูกนายสังหาร?”

 

เขาเคยนำทหารเรือเพื่อตามล่า โรดส์ มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่มันก็หนีรอดไปได้ และในเวลานี้เขาไม่คิดเลยว่า โรดส์ จะถูกสังหารโดยฝีมือของ รอส 

 

หัวของ โรดส์ ถูกวางอยู่บนโต๊ะ เขามองดูอย่างละเอียดจนแน่แก่ใจแล้วว่ามันคือหัวของ โรดส์ จริงๆ

 

“ นายรออยู่นี่ก่อน ฉันจะไปรายงานเรื่องนี้ ต่อเบื้องบน”

 

โมบี้ จ้องมองที่หัวของ โรดส์ สักสองสามวินาที จากนั้นมองดูที่ รอสส์ อย่างลึกซึ้งแล้วหันกลับเข้าไปในห้องทำงานของเขา

 

หลังจากนั้นไม่นาน โมบี้ ก็ออกมาที่ห้องโถงอีกครั้ง และเอ่ยขึ้นว่า:“ หลังจากได้รับการยืนยัน นายจะได้รับรางวัลเร็วๆ นี้…”

 

เมื่อเอ่ยถึงตอนนี้ โมบี้ ก็หยุดลง และดูเหมือนจะอึดอัดใจเล็กน้อยแต่ในที่สุดเขาก็เอ่ยออกมา:“ทหารเรือที่อยู่ที่นี่ส่วนใหญ่พึ่งได้รับการเกณฑ์และบรรจุเข้ามาใหม่ จึงทำให้กำลังรบของเราอ่อนแอ ดังนั้น ทางสำนักงานใหญ่จึงฝากฉันมาถามนายว่า ต้องการเข้าร่วมกองทัพเรือหรือไม่ ถ้านายตกลง นายสามารถเริ่มในตำแหน่งพลเรือตรี เป็นผู้บัญชาการทหารเรือประจำเกาะนี้ "

 

“พลเรือตรี?”

 

รอส จับไปที่คางของเขาเบาๆ เอ่ยขึ้นพร้อมกับเผยรอยยิ้ม:“ นั่นไม่ใช่ว่านายจะต้องอยู่ภายใต้คำสั่งของฉันเหรอ? แต่ไม่ว่าจะยังไงฉันก็ขอปฏิเสธ ฉันไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง”

 

ภายในใจของ โมบี้ ไม่ต้องการเห็น รอส เข้าร่วม กองทัพเรือ แต่เป็นเพราะสำนักงานใหญ่ได้ขอให้เขามาสอบถาม และตอนนี้ รอส ปฏิเสธที่จะเข้าร่วม มันทำให้เขาโล่งใจ

 

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

 

เงินรางวัลกว่า 10 ล้านเบรี่ ที่เป็นค่าหัวของ โรดส์ ถูกส่งมา และมันถูกบรรจุลงเต็มกระเป๋าเป้สะพายหลัง รอส ลืมตาขึ้น และเขาขี้เกียจเกินกว่าที่จะนับเงินรางวัล จากนั้นเขาก็เดินออกไป

 

“ หัวหน้า เราจะปล่อยมันไปโดยไม่ทำอะไรเลยเหรอ?”

 

นาวาโทไรกะ ที่ยืนถัดจาก โมบี้ กำลังจ้องมองไปที่หลังของ รอส เขาแสยะฟันของเขา พร้อมกับดวงตาที่จ้องมองไปอย่างเย็นชา

 

"อะไร? นายคิดจะทำอะไรล่ะ?"

 

โมบี้ มองไปที่ ไรกะ และเอ่ยขึ้นว่า "ถ้านายต้องการรักษาศักดิ์ศรีที่หายไปของกองทัพเรือเรา ก็เพียงแค่ออกไปทำงาน! และไล่จับโจรสลัดที่มันออกอาละวาดให้หมด!”

 

“เอ่อ…..”

 

ไรกะ ถูกคำพูดเหยียดหยามของ โมบี้ ทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าของเขาถึงกับกระตุก แต่ในที่สุดเขาก็โค้งคำนับ และปฏิบัติตาม

 

………………….

 

หลังออกจาก สำนักงานของกองทัพเรือสาขาย่อยประจำเกาะ เวลามันก็เลยไปถึงเที่ยงคืนแล้ว

 

รอส ไม่กลัวคนปล้นในตอนกลางคืน เขาถือกระเป๋าที่มีเงินอยู่ข้างใน แล้วขึ้นไปบนเรือของเขา จากนั้นก็แล่นเรือไปที่ที่เขาอยู่

 

เกาะขนาดกลาง

 

บนเกาะ มี 7 ~ 8 เมือง และมีเมืองที่คึกคักอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ รอส สะดวกต่อการพักอาศัย

 

กว่าเขาจะได้มาถึงที่พักของเขามันก็เป็นช่วงเช้าแล้ว

 

“ เฮ้ รอส กลับมาแล้วเหรอ”

 

“ การเดินทางครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่นหรือไม่? คุณบาดเจ็บอะไรหรือเปล่า?”

 

“คุณกินอะไรมาหรือยัง? ที่บ้านฉันทำอาหารเยอะแยะเลย มากินด้วยกันสิ?”

 

ชาวเมือง กระตือรือร้นและเป็นมิตรกับ รอส เป็นอย่างมาก เพราะไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พวกโจรสลัดได้ขึ้นฝั่งมาปล้นสะดมภายในเมือง แต่ก็ได้ รอส ที่เข้าปกป้องและช่วยเหลือชาวเมืองจากพวกโจรสลัด เขามอบความพ่ายแพ้ให้กับพวกมัน 

 

รอส ยิ้มและทักทายทุกคนในเมือง เขากลับไปที่บ้านหลังเล็กๆที่เขาอาศัยอยู่ พร้อมกับโยนกระเป๋าเงินลงบนเตียง จากนั้นล้มตัวลงนอน

 

เขาหลับไปจนถึงช่วงบ่าย

 

หลังจากตื่นขึ้นมา รอส ได้นับจำนวนเงินที่เขามีอยู่ทั้งหมด

 

“ ในตอนนี้มีเงินมากกว่า 40 ล้านเบรี่ มันเพียงพอที่จะซื้อเรือลำใหญ่ แต่ยังติดปัญหาเรื่องลูกเรือ”

 

ใบหน้าของ รอส เผยแววครุ่นคิด

 

นิโค โรบิ้น อยู่บนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ ซ่อนตัวอยู่ในองกรณ์มืดใต้ดินที่อยู่ใจกลางเมือง ในมุมมองของ รอส โรบิน เป็นลูกเรือที่เหมาะสมในทุกๆด้าน ... ยกเว้นค่าหัวที่สูงถึง 79 ล้านเบรี่

 

“ ท้ายที่สุดแล้ว ความแข็งแกร่งของเรายังไม่เพียงพอ หากมีความแข็งแกร่งระดับ 4 จักรพรรดิ แม้ว่าจะรับสมัคร โรบิน มา เป็นลูกเรือของเรา เจ้าพวกกองทัพเรือหรือรัฐบาลโลก ก็ไม่กล้าที่จะสร้างปัญหา”

 

รอส ส่ายหน้า เขาเดินออกจากบ้านเพื่อไปหาอะไรกิน หลังจากกลับมาเขาจะทำการฝึกฝนร่างกายของเขา

 

แม้ว่าการฝึกฝนร่างกายด้วยตนเอง จะไม่พัฒนาระบบความสามารถพิเศษ แต่ร่างกายปัจจุบันของเขาไม่แข็งแกร่ง ดังนั้นเขาจะต้องพัฒนาร่างกายให้แข็งแกร่งขึ้น

 

 

รีวิวผู้อ่าน

suchonx17
1517 วันที่แล้ว

สนุกดีครับ


  แสดงความคิดเห็น
aodrthhhhh8
1529 วันที่แล้ว

ดีจัดๆ


  แสดงความคิดเห็น
aodrthhhhh8
1529 วันที่แล้ว

ดีจัดๆ


  แสดงความคิดเห็น