px

เรื่อง : อัพระบบพิชิตโลกวันพีช one piece talent system
ตอนที่ 26 ดอน ชินเจียว


เรือลำหนึ่งจอดนิ่งๆอยู่กลางทะเล

 

พร้อมกับธงโจรสลัดสัญลักษณ์รูปมือชี้ไปบนท้องฟ้า มันโบกสบัดไปตามสายลม

 

ในห้องโดยสารที่ชั้นบนสุดของเรือ รอส อยู่คนเดียวภายในห้อง  เขาออกกำลังกายด้วยท่าวิดพื้น ซึ่งเป็นท่าพื้นฐาน

 

บนไหล่ของเขาแบกดัมเบลล์ขนาดใหญ่สองตัว น้ำหนักนี้เพียงพอสำหรับเขาที่จะออกกำลังกาย

 

“ 993 994.…”

 

กล้ามแขน และร่างกายของ รอส มันช่างอย่างสมบูรณ์ ลำตัวซึ่งดูเหมือนจะไม่แตกต่างจากคนทั่วไป แต่มันกลับมีพลังมากพอที่จะปราบปรามโจรสลัดที่มีค่าหัวอย่างน้อย 50 ล้านเบรี่

 

“ 999, 1000!”

 

เขาวิดพื้นพร้อมกับนับจำนวนครั้งไปด้วย

 

จนกระทั่งจำนวนได้ถึง 1000 รอส จึงหยุดการกระทำของเขา จากนั้นวางดัมเบลล์ลง พร้อมกับพลิกตัวลงนอนราบไปกับพื้น หอบหายใจตลอดเวลา

 

เหงื่อที่ไหลออกมาจากร่างกายของเขา มันเจ่อนองอยู่บนพื้น

 

ก๊อก ก๊อก ก๊อก!

 

มีเสียงเคาะประตูอยู่ด้านนอก

 

รอส ขี้เกียจเกินกว่าจะลุกขึ้นไปเปิดประตู เข้าจึงตะโกนออกไป:

 

"เข้ามา."

 

“น้ำชามะนาว ที่คุณต้องการ”

 

โรบิน เดินเข้ามาพร้อมกับแก้วน้ำชามะนาว และเห็นว่า รอส นอนอยู่ที่พื้นโดยไม่สวมเสื้อ แทนที่เธอจะเอียงอายเหมือนหญิงสาวทั่วไปแต่เธอกลับยิ้มอย่างแผ่วเบา จากนั้นก็วางแก้วน้ำชามะนาว ไว้บนโต๊ะ

 

รอส นอนแช่อีกสองสามวินาทีก่อนที่เขาจะลุกขึ้นหยิบแก้วน้ำชามะนาว แล้วดื่มมันลงไป

 

"ตอนนี้เราอยู่ที่ไหน?"

 

“ จากการคำนวณของกัปตันเมื่อวานนี้ เราน่าจะมาถึงอาณาเขตทางทะเลของ แคว้นคาโนะ” โรบิน เอ่ยขึ้น

 

แม้ว่าเธอจะไม่ชำนาญในการแล่นเรือ แต่เธอก็สนใจที่จะเรียนรู้ในตอนนี้ความรู้ของเธอมีมากพอที่จะเป็นนักเดินเรือบนเรือทั่วไป

 

แน่นอน.

 

ไม่ว่าจะเป็น รอส หรือ โรบิน เทคโนโลยีทางทะเลในตอนนี้ยังไม่เพียงพอที่จะโลดแล่นใน แกรนด์ไลน์ เพราะสภาพภูมิอากาศของที่นั้นมันผิดปกติ

 

รอส ไม่ต้องการเสียแต้มเพื่อไปอัพ ระบบการดำเนินชีวิต ของระบบพรสวรรค์พิเศษ เขาไม่ค่อยสนใจที่จะวัดทิศทางลมหรือมองแต่แผนที่ทางทะเล

 

นั่นมันจะเป็นการเสียเวลาในการฝึกฝนความแข็งแกร่งของเขา

 

ดังนั้น เขายังต้องมีนักเดินเรือมืออาชีพอยู่ แต่ที่นี่คือ เวสต์บลู ถ้าเป็น อีสต์บลู, รอส ยังคงให้ความสนใจ สาวน้อยนามิ

 

“ โอ้ มาถึง แคว้นคาโนะ แล้วอย่างงั้นเหรอ?”

 

รอส สงบลง ความอ่อนแอและความเหนื่อยล้าของร่างกายค่อยๆจางหายไป จากนั้นเขาวางแก้วน้ำลงแล้วเอ่ยขึ้นว่า: "ถ้าข้อมูลของเราถูกต้อง กลุ่มโจรสลัดหมีขาว ที่มีค่าหัว 45 ล้านเบรี่ น่าจะอยู่ในแคว้นคาโนะ"

 

โรบิน พยักหน้าพูดว่า:“ ข้อมูลไม่น่าจะมีปัญหา แต่แคว้นคาโนะ…ไม่ใช่แคว้นที่เป็นมิตร”

 

"อ่า..ฉันรู้"

 

รอส หัวเราะ

 

แคว้นคาโนะ มีกองกำลังโจรสลัดขนาดใหญ่คอยควบคุมอยู่ ซึ่งก็คือ ชินเจาแฟมิลี่ ที่มีผู้นำคนปัจจุบันคือ ดอน ชินเจียว ซึ่งครั้งหนึ่งเคยโลดแล่นอยู่ แกรนด์ไลน์ มีค่าหัวสูงถึง 500 ล้าน เบรี่ และต่อมาเขาได้ใช้หัวที่แข็งแกร่งดวลเดือดกับพลังหมัดที่ทรงอนุภาพของ การ์ป ผลของการดวลจบลงด้วยความพ่ายแพ้พร้อมกับหัวที่ยุบยวบลงไปกลายมาเป็นความแค้นที่ฝังใจ

 

“ พลังที่แข็งแกร่งส่วนใหญ่ของแคว้นคาโนะ อยู่ที่แกรนด์ไลน์ส่วนที่ยังเหลืออยู่ในทะเลเวสต์บลู เป็นเพียงพวกมือสำรอง ยกเว้นผู้นำ ชินเจียว ที่อาจมาที่นี่ ลองดูซิว่าถ้าพวกเราเข้าไปซึ่งๆหน้ามันจะเป็นยังไง”

 

“กัปตันดูเหมือนจะรู้จักแคว้นคาโนะ เป็นอย่างดี”

 

โรบิน มองดู รอส อย่างแปลกใจ หลังจากที่เธอเปรียบเทียบข้อมูลที่เธอมีกับข้อมูลที่ รอส มี ซึ่งเกี่ยวกับแคว้นคาโนะ

 

“ แค่เข้าใจเพียงบางส่วนเท่านั้น”

 

รอส ยักไหล่ แล้วกล่าวว่า“ นอกเหนือจากกลุ่มโจรสลัดหมีขาวแล้ว เราก็น่าจะลองหาวัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นกระดูกงูของเรือลำใหม่ ในแคว้นคาโนะ จากนั้นไปที่ อาณาจักรของช่างฝีมือ เพื่อสร้างเรือลำใหม่ ไม่เช่นนั้นแล้ว พวกเราต้องแล่นเรือไปอีกไกลเพื่อค้นหาวัสดุที่เหมาะสม”

 

โรบิน ยืนฟังอย่างเงียบๆ โดยไม่รบกวนการตัดสินใจของ รอส

 

รอส ไม่ได้เป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดที่เธอเคยเห็น แต่เป็นคนที่สงบและมั่นใจในตัวเองที่สุด ในหมู่คนที่เธอเคยเห็น

 

ใช่มันเป็นความมั่นใจในตนเอง

 

อารมณ์แบบนี้ไม่ได้มีความภาคภูมิใจแสดงออกทางใบหน้า แต่ซ่อนอยู่ในส่วนลึกของดวงตา มีเพียงบางครั้งเท่านั้นที่เผย อารมณ์ เล็กๆ น้อยๆ เพราะเธอได้สังเกตุ รอส อย่างรอบคอบ จึงจับจุดได้หลายจุด

 

อารมณ์ที่มั่นใจในตัวเองแบบนี้ทำให้เธออธิบายได้ยากและบางส่วนก็เข้าใจยาก มันเป็นเหมือนความสงบที่อธิบายไม่ได้ถ้าจะให้เปรียบมันก็คงจะเหมือนความสงบของโลก

 

นอกจากความมั่นใจแล้ว

 

ความสงบและความแข็งแกร่งของ รอส เมื่อเทียบกับคนที่เธอเคยพบมา ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้ากองกำลังใต้ดิน หรือกัปตันของกลุ่มโจรสลัด ก็ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบได้

 

แม้ว่าความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะข้ามทะเลเวสต์บลู แต่เขายังคงยืนยัน ที่จะออกกำลังกายและหาเวลาฝึกฝนทุกวันอยู่เสมอ ฉันชอบมองดูเขาเวลาที่ทำอะไรจริงจัง และอยากจะเข้าไปนวดไหล่ให้เขาผ่อนคลาย.....

 

“ เมื่อ กัปตัน ได้วางแผนการเอาไว้แล้ว ฉันก็ขอตัวก่อน”

 

ความคิดในใจของ โรบิน หายไปจากนั้นเธอก็ยิ้มให้กับ รอส

 

รอส พยักหน้ารับ หลังจากนั้นเธอก็เดินออกจากห้องไป

 

“ฟูวว!”

 

เมื่อเห็นว่า โรบิน ปิดประตูออกไปแล้ว รอส คว้าผ้าเช็ดตัวเช็ดเหงื่อจากใบหน้าและไหล่ของเขาและวางแผนที่จะออกกำลังกายอีกครั้ง

 

ความสามารถที่มีมาแต่กำเนิดโดยธรรมชาติของระบบพรสวรรค์พิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มความแข็งแกร่งทางร่างกายและความคล่องตัวของระบบการใช้งานทั่วไปนั้น มันขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของร่างกายของเขาด้วย ซึ่งมันหมายความว่าระบบและความแข็งแกร่งของร่างกายมันมีความสัมพันธ์กัน

 

 

หากความแข็งแกร่งของเขาคือ 100 ปอนด์ หลังจากคลิกเพิ่มระดับ ความแข็งแกร่งระดับพื้นฐานจะเพิ่มเป็น 150 ปอนด์

 

และถ้าความแข็งแกร่งของเขาคือหนึ่ง 1000 ปอนด์ แล้วคลิกเพิ่มระดับ ความแข็งแกร่งระดับพื้นฐาน มันจะได้รับการเพิ่มเป็น 1500 ปอนด์ แทน 1050 ปอนด์!

 

ระบบการใช้งานทั่วไป ไม่ใช่การอัพเกรดคงที่มันเปลี่ยนแปลงตามความแข็งแกร่ง

 

การเพิ่มความแข็งทางร่างกายของเขาในปัจจุบัน ความชำนาญคือ 100 แต้ม มันนำมาซึ่งความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า การออกกำลังกายและการฝึกฝนของเขาจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งโดยไม่ต้องพึ่งระบบพรสวรรค์พิเศษ

 

ในทะเลนี้

 

คนส่วนใหญ่แม้ว่าพวกเขาพยายามอย่างดีที่สุดที่จะฝึกฝน มันก็ยังยากที่จะให้ไปถึงในระดับของ การ์ป และ หนวดขาว แม้แต่ความแข็งแกร่งครึ่งหนึ่งของพวกเขา ก็ยังไม่สามารถเข้าถึงได้

 

สำหรับ รอส เขาเพียงแค่ต้องฝึกร่างกายของเขาให้แข็งแกร่งอย่างน้อย 1 ใน 3 ของ การ์ป และภายใต้ การเพิ่มความแข็งแกร่งทางร่างกาย ของระบบพรสวรรค์พิเศษ ก็สามารถไปถึงระดับของ การ์ป ได้โดยตรง!

 

แม้ว่ามันจะยากที่จะออกกำลังกายและฝึกฝนเพื่อให้ได้ 1 ใน 3  ความแข็งแกร่งของ การ์ป 

 

และมันยังเกี่ยวข้องกับปัญหาในการเพิ่มความแข็งแกร่ง มันยากที่จะยกระดับร่างกาย เขาไม่ใช่นักวิเคราะห์ที่จะเข้าใจอะไรได้อย่างแม่นยำ แต่เขารู้เพียงแค่ว่าการฝึกฝนของเขานั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าคนอื่นๆ

 

“ การต่อสู้ครั้งล่าสุด ฉันได้ฆ่า บาสทิล และโจรสลัด ที่มีค่าหัว 34 ล้านเบรี่ มาจนถึงตอนนี้ แต้มความชำนาญของฉันก็ยังไม่ได้ใช้”

 

รอส สัมผัสคางเล็กน้อย จากนั้นก็เปิดระบบพรสวรรค์พิเศษ

 

ในช่วงเวลา 2 เดือนมานี้ คนที่เขากำจัดแล้วได้แต้มความชำนาญมีเพียง พลเรือตรีบาสทิล และโจรสลัดที่มีค่าหัว 34 ล้านเบรี่ เท่านั้น ส่วนเงินในกระเป๋าของเขามี 90 ล้านเบรี่

 

ดังนั้นเขาจะไล่ล่ากลุ่มโจรสลัดหมีขาว และสังหารกัปตันที่มีค่าหัว 45 ล้านเบรี่ของพวกมัน แล้วไปยัง แคว้นคาโนะ เพื่อหาซื้อวัตถุดิบหลักในการต่อเรือลำใหม่

 

หน้าจอระบบความสามารถพิเศษ

 

ด้านล่างมีแต้มความชำนาญ 110 แต้ม และแต้มความสามารถพิเศษ 1 แต้ม ที่ยังไม่ได้นำมาใช้

 

รีวิวผู้อ่าน