px

เรื่อง : อัพระบบพิชิตโลกวันพีช one piece talent system
ตอนที่ 31 หาเงิน


“หลีกทาง!”


 

"เกิดอะไรขึ้นที่นี่?"


 

หน่วยลาดตระเวนของแคว้นคาโนะ เดินเข้ามาตามถนนอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นศพที่นอนอยู่กลางถนน โดยที่มีชายหนุ่มสวมหมวกหนังยืนอยู่ใกล้ๆ สีหน้าพวกเขาก็เปลี่ยนไป


 

มืออสูรรอส!


 

พวกเขาไม่รู้ว่าศพที่ร่างกายบิดเบี้ยวพังทลายนั่นเป็นใคร แต่เมื่อมองดูอย่างละเอียด พวกเขาก็จำได้ในทันที มันคือร่างของกัปตันหมีขาว ซึ่งเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมีขาว


 

มืออสูรรอส มีความขัดแย้งกับกลุ่มโจรสลัดหมีขาวอย่างงั้นหรือ?


 

หัวหน้าลาดตระเวนเป็นกังวลเล็กน้อย โจรสลัดในระดับนี้ไม่ใช่สิ่งที่เขาสามารถจัดการได้ มันจะลำบากมากถ้ามีพลเรือนหรือขุนนางได้รับบาดเจ็บ


 

โชคดีที่หลังจากตรวจสอบโดยการสอบถาม เขาก็พบว่าไม่มีขุนนางและพลเรือนได้รับบาดเจ็บ มันจึงทำให้เขาผ่อนคลายลง


 

แม้ว่าจะมีกฎระเบียบในย่านแหล่งบันเทิง มีข้อห้ามในการต่อสู้และฆ่าผู้คนที่นี่ แต่กฎนี้มันจำกัดเฉพาะโจรสลัดทั่วไปและบุคคลทั่วไปเพื่อปกป้องพลเรือนและขุนนางของแคว้นคาโนะ


 

เมื่อความวุ่นวายบนถนนย่านแหล่งบันเทิงสงบลง รอส และ โรบิน ก็จากไป โดยที่ไม่มีใครกล้าที่จะขัดขวาง การฆ่ากัปตันหมีขาว กลายเป็นประเด็นร้อนแรงย่านแหล่งบันเทิงไปโดยปริยาย


 

…………………..


 

หลังจากสังหารกัปตันหมีขาว รอส ได้รับแต้มความชำนาญ 15 แต้ม เขาไม่คิดที่จะจะเก็บแต้มเอาไว้จึงนำไปเพิ่มแต้มให้กับผลบิดเบือนในทันที


 

ด้วยแต้มความชำนาญ 15 แต้มที่เพิ่มเข้ามา ความสามารถในการบิดเบือนของผลปีศาจจึงมีทั้งหมด 190 แต้ม ซึ่งทำให้เพิ่มรัศมีการทำลายล้างไกลออกไปมากขึ้น 

สำหรับความแข็งแกร่งทางร่างกายในปัจจุบันของ รอส สามารถรองรับพลังของผลปีศาจได้เต็มที่ในตอนนี้อย่างน้อยที่สุด 230 ~ 240 แต้ม ถึงจะทำให้ร่างกายของเขารู้สึกถึงภาระ


 

“ ทรัพย์สินของกลุ่มโจรสลัดหมีขาวนี้มีจำนวนมากมากกว่า 30 ล้านเบรี”


 

หลังจากทำลายกลุ่มโจรสลัดหมีขาว รอส ก็เข้าครอบครองทรัพย์สินทั้งหมดรวมทั้งเรือของพวกมัน ทรัพย์สินทั้งหมดที่พวกมันมีเมื่อนับๆรวมกันแล้วมีมากกว่า 30 ล้านเบรี


 

โรบิน มองหีบเงินที่กองอยู่บนพื้น:“ พวกมันน่าจะนำสมบัติทั้งหมดที่ปล้นมานำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินภายในแคว้นคาโนะ อย่างน้อยๆมันก็ช่วยให้เราประหยัดเวลาได้มากขึ้น”


 

รอส พยักหน้า


 

ไม่มีสิ่งใดเช่น อัญมณี ทองคำ สมบัติทั้งหมดถูกแลกเปลี่ยนเป็นเงินเบรี ดังนั้นมันจึงสามารถประหยัดเวลาพวกเขาไปได้อีกทางหนึ่ง


 

“เมื่อรวมกับเงินที่เรามีในตอนนี้ หากคิดที่จะประมูลต้นไม้แห่งสมบัติอดัม ฉันกลัวว่ามันยังไม่เพียงพอ”


 

โรบิน ตระหนักถึงคุณค่าของต้นไม้แห่งสมบัติอดัม


 

รอส โยนหีบเงินเข้าไปในห้องโดยสาร


 

“ มันจะเพียงพอแน่นอน”


 

สิ่งที่เขาจะไม่ทำคือปล้นสะดมพลเรือน แต่การปล้นโจรสลัดมันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง หากคุณไม่มีเงินคุณแค่ปล้นโจรสลัดเพิ่มอีกสักเล็กน้อย


 

……………………


 

แค่วันครึ่ง


 

รอส เขย่าแคว้นคาโนะ กวาดล้างกลุ่มโจรสลัด โดยมีกลุ่มใหญ่ 6 กลุ่ม และกลุ่มโจรสลัดเล็กๆ อีกจำนวนนับไม่ถ้วนได้ถูกสังหาร


 

ตอนแรก รอส ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าให้มากมายนัก มันเกิดสิ่งที่เขาไม่คาดคิดก็คือหลังจากที่เขาฆ่าโจรสลัด 3 กลุ่มแล้วมีปลาจำนวนมากที่รอดพ้นจากการหว่านแหของเขา กลับไปสมรู้ร่วมคิดกับสมาชิกกลุ่มโจรสลัดอีกหลายกลุ่มเพื่อตามล่าสังหารเขา


 

โดยธรรมชาติแล้วไม่จำเป็นต้องพูดอะไรให้มากความ คิดจะฆ่าเขา เขาก็ฆ่ามันกลับไม่โกง


 

กลุ่มโจรสลัดที่รวมตัวกันนั้นมีมากกว่า 30 กลุ่ม พร้อมกับเรือโจรสลัดที่ร่วมกันโจมตีด้วยปืนใหญ่ แต่ก็ไม่มีความหมายสำหรับ รอส และ โรบิน พวกเขาไม่สนใจการโจมตีที่มาจากทางทะเล


 

รอส ส่งการโจมตีจากชายฝั่งจมเรือโจรสลัดไปอีก 2 ลำอย่างต่อเนื่อง น้ำทะเลบริเวณชายฝั่งถูกย้อมจนกลายเป็นสีแดงฉานจากเลือดของผู้ที่ถูกสังหาร และการรวมกลุ่มกันชั่วคราวของพวกโจรสลัดก็พังทลายลง 

เหตุการณ์นี้ทำให้ กองทัพของแคว้นคาโนะ ส่งการแจ้งเตือนอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ในที่สุดแคว้นคาโนะ ก็ปล่อยให้เลยตามเลยโดยที่ไม่เข้าไปแทรกแซง


 

หลังจากสังหารโจรสลัดขนาดใหญ่ในครั้งนี้ รอส ก็มีเงินสะสมที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงเกือบ 300 ล้านเบรี


 

นอกจากนี้.


 

เขายังได้รับแต้มชำนาญมาอีก 25 แต้มด้วย


 

สำหรับการจัดสรรแต้มชำนาญทั้ง 25 แต้มนี้ รอส ไม่ได้ลังเลเลยที่จะเพิ่มให้กับ ผลบิดเบือน โดยตรง ทำให้ในตอนนี้แต้มความชำนาญของผลบิดเบือนมีทั้งหมด 215 แต้ม


 

ในตอนนี้เขากำลังยืนอยู่ในห้องโดยสารเรือของเขาเอง หากความสามารถของผลบิดเบือนถูกนำไปใช้กับตัวเรือ สามารถครอบคลุมเรือได้ทั้งลำ!


 

ในด้านอื่นๆ


 

หาก รอส ได้เผชิญหน้ากับเรือรบประจัญบานตราบใดที่เขาใช้ เก็ปโป(เดินชมจันทร์) ข้ามท้องฟ้าและตกลงสู่เรือรบประจัญบานเขาสามารถใช้ความสามารถของผลบิดเบือนทำลายเรือรบให้กลายเป็นลูกบอลได้ในทันที!


 

และพลังการบิดเบือนในระดับนี้, ปืนใหญ่ทั่วไป ไม่มีผลและแม้กระทั่งปืนใหญ่ขนาดใหญ่บนเรือโจรสลัด รอส ก็สามารถรับมือกับมันได้ด้วยความสามารถนี้ แต่มันก็ยังมีผลกระทบอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น


 

นอกจากปืนใหญ่ที่รุนแรงมากแล้ว สิ่งอื่นก็ไม่เป็นภัยคุกคามต่อ รอส 


 

พลังแห่งการบิดเบือนของผลปีศาจและความแข็งแกร่งทางร่างกายของฉันได้มาถึงจุดสมดุลอีกครั้ง ในครั้งต่อไปฉันต้องเพิ่มความคล่องตัวโดยเร็วที่สุด


 

เขารู้สึกถึงพลังของการบิดเบือนที่สมดุลกับร่างกาย ทำให้ รอส  อดไม่ได้ที่จะพึมพำอยู่ในใจของเขา


 

ความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้ แม้แต่พลเรือตรีบาสทิล หากมีชีวิตอยู่ซักอีก 3 ปี หลังจาก 3 ปี ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเขา แม้ว่าจะใช้ฮาคิเกาะ หาก ฮาคิ อ่อนแอเขาอาจจะไม่สามารถป้องกันพลังแห่งการบิดเบือนของเขาในตอนนี้ได้


 

แต่ในแง่ของความคล่องแคล่วและความเร็วของเขานั้นเร็วกว่า บาสทิล เล็กน้อย ถ้า บาสทิล เก่งกาจในด้านความเร็ว หรือใช้ความสามารถของ ฮาคิ มันเป็นเรื่องง่ายที่เขาจะถูกจับ และยังไม่สามารถตีโต้ได้อีกด้วย สถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะคับขันอย่างสมบูรณ์


 

ในตอนแรกเขามีความแข็งแกร่งในแง่ของความเร็ว


 

ทุกวันนี้เนื่องจากความสามารถทางร่างกายและผลปีศาจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ความเร็วไม่สามารถตามด้านอื่นๆทันและมันจะกลายเป็นด้านที่อ่อนแอ


 

“กัปตันการประมูลจะเริ่มขึ้นในอีกหนึ่งชั่วโมง”


 

โรบิน เคาะประตูแล้วเดินเข้ามาในห้องของ รอส เพื่อแจ้งเตือนการประมูล


 

ต้นไม้แห่งสมบัติอดัม จะถูกประมูลในวันนี้ ซึ่งได้รับการตรวจสอบโดย โรบิน และมันจะถูกวางเอาไว้ในในรายการสุดท้ายของการประมูลที่จัดขึ้นโดย แคว้นคาโนะ


 

“ไปกันเถอะ.”


 

รอส หันหน้ามองไปที่ โรบิน และเห็นว่าเธอได้สร้างแขน 4 แขนและถือกระเป๋าใบใหญ่สี่ใบ เขาอดไม่ได้ที่จะยิ้มและหยิบกระเป๋าเดินทางสองใบจากมือของเธอ


 

“กัปตันช่างมีน้ำใจจริงๆ”


 

โรบิน ยิ้มแย้ม หลังจากคลุกคลีกันมานานเธอก็คุ้นเคยกับบุคลิกของ รอส ซึ่งบางครั้งก็แสดงอารมณ์ที่ขี้เล่น


 

“4 แขนนั้นสะดุดตาเกินไป”


 

รอส ยิ้มที่มุมปากจากนั้นก็เดินนำ โรบิน ออกไป


 

ปากของ โรบิน กระตุกเล็กน้อย แขนที่เธอสร้างขึ้นก็เปลี่ยนเป็นกลีบ จากนั้นก็จับหมวกขึ้นมาสวมแล้วเดินตาม รอส ออกไป  พวกเขามุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่มีการประมูลไม้

รีวิวผู้อ่าน