px

เรื่อง : อัพระบบพิชิตโลกวันพีช one piece talent system
ตอนที่ 48 เขตทะเลทองคำ


"บัดซบ!"


 

“ทำไมมีแต่ปัญหาเกิดขึ้นซ้ำซากในทะเลเวสต์บลู!”


 

ในห้องทำงานของศูนย์บัญชาการใหญ่ โดเบอร์แมน มองเอกสารบนโต๊ะแล้วฟังรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา เขาอดไม่ได้ที่จะร้องคำรามออกมาด้วยความโกรธ


 

ก่อนหน้านี้เป็นเพราะ มืออสูรรอส เขาถูก อาคาอินุ ตำหนิและเขาเกือบถูกขับออกจากศูนย์บัญชาการใหญ่ เพื่อให้ไปตามล่า รอส ด้วยตนเอง ตอนนี้ผ่านมาแค่เพียงสองเดือนหลังจากเหตุการณ์ของ รอส กลุ่มโจรสลัดวิญญาณคู่ก็มาสร้างปัญาขึ้นอีก


 

“ มันเป็นเพราะไอ้พวกฐาน G8 ช่างไร้น้ำยา!”


 

หลังจากอ่านรายงานอย่างถี่ถ้วนแล้ว โดเบอร์แมน อดไม่ได้ที่จะด่าสาขา G8 ใน แกรนด์ไลน์ ด้วยความโมโห


 

เห็นได้ชัดว่าสาขา G8 ได้เอาชนะกลุ่มโจรสลัดดาบผี แต่ไม่สามารถจับกุมกัปตันดาบผีได้ และมีใครบางคนเผยแพร่ข่าวทางทหาร ถึงความจริงที่ว่ากัปตันดาบผีสามารถหลบหนีไปได้สร้างความอับอายให้แก่กองทัพเรือ และพยายามปิดข่าวเรื่องนี้  ส่วน ดาฟา ผู้บัญชาการ G8 ในขณะนั้นก็ถูกถอดยศออกในทันที


 

ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ มีแนวโน้มที่จะส่งเรือรบประจัญบานเข้าไปจัดการ แต่หลังจากมองดูค่าใช้จ่ายทางการทหารแล้ว มันเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดการกับพวกมันโดยตรง


 

“ พลเรือโท โดเบอร์แมน เราจะทำอย่างไร ... ด้วยฝีมือของพวกมัน กองทัพเรือของเราในเวสต์บลูไม่อาจต่อกรได้เลย เว้นแต่จะนำกองทัพเรือที่ประจำอยู่ใน แกรนด์ไลน์ เข้าจัดการ"


 

พลเรือตรีของศูนย์บัญชาการใหญ่ผู้ดูแล เวสต์บลู เอ่ยถามขึ้น


 

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะส่ง พลเรือโท ของแกรนต์ไลน์ ไปยังทะเลเวสต์บลู ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาสมดุลของอำนาจทางทะเลใน แกรนด์ไลน์เปลี่ยนไป และพลเรือเอกคงจะไม่เห็นด้วย


 

 โดเบอร์แมน รู้สึกปวดหัว เขานั่งยองๆ พร้อมกับคิ้วที่ขมวดขึ้น หากมีแต่ กลุ่มโจรสลัดดาบคู่กลุ่มเดียวก็คงไม่เท่าไหร่ แต่ขณะนี้มี โจรสลัดมืออสูรรอส ที่จัดการได้ยากลำบากมากกว่า เขาไม่เคยคิดเลยว่าในทะเลทั้งสี่ ทะเลเวสต์บลู จะจัดการได้ยากที่สุด


 

ทันใดนั้น พลเรือตรี ที่อยู่ใกล้ๆ ดูเหมือนจะนึกถึงบางสิ่งบางอย่างออก เขาอดไม่ได้ที่จะเอ่ยออกมา:“พลเรือโท โดเบอร์แมน  ตามข้อมูลที่เราได้รับมาหลังจาก มืออสูรรอส ได้รับเรือลำใหม่ที่เมืองแห่งช่างต่อเรือดูเหมือนว่ามันกำลังมุ่งหน้าไปยังตำแหน่งของกลุ่มโจรสลัดดาบคู่ ถ้าหากมันทั้งสอง ...”


 

“โอ้?”


 

โดเบอร์แมน สะดุ้งเบาๆ ทำให้ได้คิด ทุกที่ที่ รอส ไป ไม่ว่าจะเป็นกองทัพเรือหรือโจรสลัด ต่างก็ถูกทำลายลงอย่างสมบูรณ์ เขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกยินดี


 

“ ถ้ามืออสูรรอส และกลุ่มโจรสลัดดาบคู่เผชิญหน้ากันบางทีมันอาจจะเป็นโอกาส…. ถ่ายทอดคำสั่งออกไปให้สาขาเวสต์บลูเตรียมความพร้อมคอยติดตามพวกมันอยู่ห่างๆ หากไม่มีคำสั่งห้ามทำอะไรโดยไม่ได้รับอนุญาต!”


 

"ครับ!"


 

พลเรือตรี ถอยหลังเดินออกจากห้องไป


 

…………………………….


 

เรือโกส ชาโดว์ ห้องฝึกฝน


 

ถุงทรายหนักมากกว่าสิบถุง มันมีขนาดที่แตกต่างกันแกว่งไปมา  รอส ยืนหลับตาอยู่ตรงกลางแม้ว่าจะหลับตาสนิด แต่เขาก็สามารถรับรู้ถึงถุงทรายที่พุ่งเข้ามาจากทุกทิศทางได้อย่างแม่นยำและเขาสามารถหลบหลีกได้ทั้งหมด


 

กว่าครึ่งเดือนแล้วนับตั้งแต่สร้าง เรือโกส ชาโดว์ ขึ้นมา กว่าครึ่งเดือน ฮาคิสังเกตุ ได้รับการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ ในระบบพรสวรรค์พิเศษ กิ่งก้านสาขาของฮาคิสังเกตุ มันก็เปลี่ยนจากสีเขียวกลายเป็นสีทอง


 

วันนี้เขาหลบหลีกผ่านกระสอบทรายมากกว่าสิบใบได้อย่างง่ายดายราวกับดื่มน้ำ แม้ว่ามันจะเป็นกระสุนปืน เขาก็สามารถหลบหลีกมันสบายๆ


 

ไม่เพียงแค่นั้น


 

รอส ยังคงฝึกฝนความแข็งแกร่งทางร่างกายได้ดีขึ้นเล็กน้อยส่วนความสามารถของ ผลปีศาจ, ผลบิดเบือน มันมีพลังบิดเบือนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก


 

ผลปีศาจผลบิดเบือน ในระบบพรสวรรค์พิเศษ ดูเหมือนว่าจะมีความสามารถในการพัฒนาไปในทิศทางที่มากมายนับไม่ถ้วน แต่การดำเนินการที่เกิดขึ้นจริงมันไม่ได้ง่ายเลย


 

รอส พยายามพัฒนาความสามารถในการบิดเบือนแรงโนมถ่วง ล่วงหน้า โดยไม่พึ่งพาระบบ ผลที่ได้คือความล้มเหลวและพลังของการบิดเบือนไม่สามารถสัมผัสถึงแรงโน้มถ่วง


 

เห็นได้ชัดว่าจากการบิดเบือนของสสารไปจนถึงการบิดเบือนแรงโนมถ่วงมันเป็นเรื่องยากมาก หากไม่มีระบบพรสวรรค์ก็อาจเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำสำเร็จ เช่นเดียวกับ ผลสั่นสะเทือน ของ หนวดขาว ที่มีพลังมากมายแต่ก็ไม่อาจสั่นสะเทือนมิติและเวลา


 

ในด้านของ การบิดเบือนเสียง นั้น รอส ก็มีการพัฒนาเล็กน้อยเมื่อเอามารวมกับร่างแยกก็สามารถทำให้เกิดความสับสนได้มากขึ้น ถ้าหากนำมาเปรียบเทียบกับแรงโน้มถ่วง เสียง สามารถพัฒนาได้ง่ายกว่ามาก


 

รอส ฝึกฝนอยู่ครู่หนึ่งท่ามกลางถุงทรายที่แกว่งไกวอยู่ตลอดเวลา หลังจากนั้นเขาเดินไปที่มุมห้องทำการวิดพื้นโดยวางวัตถุหนักๆไว้ที่หลังของเขา


 

ก่อนหน้านี้เขาเคยคิดเกี่ยวกับการใช้ หินซีสโตน ในการออกกำลังกาย เมื่อครั้งที่เขาทำลาย คาโปเน่ เบจจ์ เขาลืมเก็บหินซีสโตน ต่อมาเขาต้องการซื้อมันแต่มันหายากมาก เขาค้นหาในตลาดมืดหลายๆแห่งกลับไม่สามารถหาซื้อได้เลย


 

ฮ่ะ! ฮ่ะ!


 

รอส วิดพื้นขึ้นลงอย่างต่อเนื่อง ร่างกายท่อนบนของเขาเปลือยเปล่า เหงื่อเย็นไหลตกลงไปที่พื้น


 

วัตถุที่วางทับอยู่ข้างหลังเขาเป็นวัสดุแร่พิเศษมากในโลกนี้ มันมีความแข็งแกร่งที่แสนจะธรรมดาทั่วๆไป แต่มีน้ำหนักสูงกว่าเหล็กมาก มันเป็นแผ่นเล็กๆ และสามารถเพิ่มน้ำหนักขึ้นได้


 

ด้วยความสามารถทางร่างกายของเขาในปัจจุบันสามารถแบกรับน้ำหนักมากมายมหาศาลแบบนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 

“ 131 132 ..…”


 

รอส นับจำนวนครั้งอยู่ในใจ


 

หลังจากครึ่งชั่วโมงผ่านไป


 

เมื่อเขาวิดพื้นถึง 1000 ครั้ง รอส ลุกขึ้นและดื่มน้ำ หลังจากพักสิบนาทีเขาก็เริ่ม ชิทอัพอีก 1000 ครั้ง เขาทำการออกกำลังกายทุกอย่างที่เขาพอจะคิดออก โดยทำเป็นเซ็ท เซ็ทละ 1000 ครั้ง


 

เมื่อออกกำลังกายเสร็จสิ้นเอาก็พักผ่อนเล็กน้อยจากนั้นก็อาบน้ำ


 

หลังจากออกจากห้องฝึกฝน รอส ขึ้นมาบนดาดฟ้าเรือ


 

โรบิน นั่งอยู่ที่ด้านข้างของดาดฟ้าและกำลังอ่านหนังสือ ในขณะที่ช่างซ่อมบำรุงบนเรือกำลังยุ่งอยู่กับการทำความสะอาดกระดานเรืออย่างขยันขันแข็ง


 

“ ด้านหน้าคืออาณาเขตของทะเลทองคำ คาดว่าคงใช้เวลาอีกหนึ่งวันก็น่าจะไปถึง”


 

รอส มาถึงที่ที่ โรบิน นั่งอ่านหนังสือ เขานำเข็มทิศและแผนที่ทะเลออกมาวางไว้บนโต๊ะ หลังจากการวิเคราะห์อยู่ครู่หนึ่งเขาก็กำหนดพิกัดปัจจุบันและมองไปที่ โรบิน


 

“สถานการณ์บนเกาะเป็นอย่างไรบ้าง”

 

 

“ จากข้อมูลที่รวบรวมมา อาณาเขตทะเลเป็นดินแดนทะเลที่วุ่นวาย ไม่มีประเทศ มีเพียงเกาะสิบกว่าเกาะ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเกาะขนาดใหญ่ หกเกาะขนาดกลาง และอีกสี่เกาะเป็นเกาะเล็ก ๆ


 

ข้อมูลก่อนหน้าของ โรบิน เกี่ยวกับอาณาเขตทางทะเลของทะเลทองคำนั้น เมื่อนำมาวิเคราะห์รวมกันกับแผนที่ทะเลของ รอส มันก็สามารถรู้ขนาดและตำแหน่งของเกาะแต่ละเกาะอย่างรวดเร็ว


 

รอส ชี้ไปที่เกาะขนาดกลางบนแผนที่แล้วกล่าวว่า:“ เกาะแห่งนี้มีเพียงเมืองเดียวไม่จำเป็นต้องไป เราจะตรงไปที่นี่…อาณาเขตทะเลที่วุ่นวายแห่งนี้ เมื่อมันไม่มีประเทศปกครอง กองกำลังใต้ดินก็คงมีอยู่มากมาย และมันจะง่ายถ้าเราหาข้อมูลจากที่นั่น”


 

โรบิน พยักหน้า


 

อีกสองวันต่อมา เรือโกส ชาโดว์ มาถึงเกาะที่กำหนดไว้ พวกเขาทิ้งสมอจอดเรือใกล้กับหน้าผาที่อยู่ไกลออกไป จากนั้น รอส และ โรบิน ไปที่เกาะเพื่อรวบรวมข้อมูล


 

การรวบรวมข้อมูลนี้ง่ายกว่าที่คิด แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ข้อมูลเกี่ยวกับที่ตั้งที่แน่นอนของ ตุลาการทมิฬราฟิต แต่ตำแหน่งที่ตั้งของกลุ่มโจรสลัดดาบคู่ พวกเขาก็ได้รับมาแล้ว

 

รีวิวผู้อ่าน

theerayut
1111 วันที่แล้ว

สนุกๆสุดๆ


  แสดงความคิดเห็น