px

เรื่อง : การเกิดใหม่กับระบบฟุ่มเฟือย
ระบบใช้จ่าย 9


บทที่ 9: เพื่อนที่ไม่เป็นมิตร

" ไปตายซะ ทักษะบ้าบออะไรกัน! " ตอนที่ถังมู่ซินยังไม่เจอหงต้าหลี่ เธอสุภาพเรียบร้อยมาโดยตลอด แต่ในตอนนี้เธอกลับหยาบคายทุกครั้งเวลาที่เธอได้คุยกับเขา

 

นั่นไม่ได้ทำให้หงต้าหลี่ทุกข์ร้อนอะไรเลย เขาก็ยังคงถลุงเงินไปตามอำเภอใจ สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือคะแนนสถานะที่ระบบกำหนด เงินที่เสียไปมันไม่สำคัญ!

 

อะไรคือกำไรจากการถลุงเงินของเขา? คะแนนสถานะที่ไม่มีที่สิ้นสุดยังไงล่ะ! คะแนนช่องสุขภาพ! หากไม่มีสุขภาพที่ดี เขาสามารถตายได้ทุกเมื่อ แค่เขาสะดุดล้มก็อาจตายได้ การใช้ 10 พันล้าน , 100 พันล้าน หรือ 1 ล้านล้านคืออะไร? สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ หงต้าหลี่จึงต้องถลุงเงินเพื่อให้ได้คะแนนสถานะ ดั่งเช่นนักแสดงคนนึงเคยกล่าวไว้ว่า: " เลวร้ายชะมัดที่ตายไปโดยไม่ได้ใช้เงิน"

 

ถังมู่ซินยืนอยู่ที่มุมห้องพร้อมใบหน้าเศร้า เธอกำลังคิดอยู่เรื่องเดียว คือการปฏิเสธการแต่งงานที่จัดไว้ เธอได้คิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในทางกลับกันหงต้าหลี่หยิบปากกาขึ้นมาและพร้อมที่จะเซ็นชื่อในสัญญา พร้อมส่งมอบให้กับเจ้าของไนท์คลับกว่า 400,000 หยวน

 

ทุกอย่างเสร็จสิ้น ในขณะนี้ 48 นาทีก่อนเที่ยงคืน เสียงระบบเย็นชาดังก้องอยู่ในใจของหงต้าหลี่

 

" ภารกิจแรกสำหรับโฮสต์: การใช้จ่ายครั้งแรกเสร็จสิ้นแล้ว ได้รับ 1 คะแนนสถานะโบนัสจำนวนเงินที่สูญเสีย: 298,088 หยวน สามารถแลก 2 คะแนนสถานะได้ คุณต้องการแลกเปลี่ยนหรือไม่? "

 

ต้องการอยู่แล้ว!

 

หงต้าหลี่เพิ่มคะแนนสถานะทั้งสามคะแนนลงในช่องสุขภาพของเขาโดยไม่ลังเล แสงริบหรี่สลัว ๆ และความรู้สึกแน่นที่หน้าอกของเขา ตอนนี้เขารู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกเหมือนเขากำลังแช่อยู่ในอ่างน้ำอุ่นและอบอุ่น หลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ หงต้าหลี่ก็รู้สึกได้ว่ามีพลังมากขึ้น

 

ว้าว ฮ่าฮ่าฮ่า ระบบนี้ดีมาก! มาถลุงเงินกันต่อเลย!

 

ในเวลาเดียวกัน เสียงกลไกต่าง ๆ ก็ดังขึ้นมาอีกครั้ง

 

" ภารกิจโฮสต์ใหม่: ใช้จ่าย 1 ล้านในหนึ่งสัปดาห์

รางวัล: คะแนนโบนัส 5 คะแนน "

 

หงต้าหลี่ซื้อไนท์คลับไปแล้ว นี่เป็นภารกิจง่าย ๆ สำหรับเขา เขาก็ได้คิดวิเคราะห์ว่าเขาควรคำนึงและคิดดี ๆในการใช้จ่ายเงินและการที่ได้รับเงินจำนวนมหาศาลจากพ่อแม่ของเขา 

 

ผู้คนก็เริ่มไหลเข้ามาในไนท์คลับ ท้ายที่สุดแล้วหงต้าหลี่ก็ประกาศให้ลูกค้าทราบว่าเขาจะวางบิลให้ทุกคน พวกเขาจึงชวนทุกคนมาที่นี้ ใครจะพลาดโอกาสที่ดีเช่นนี้กันล่ะ?

 

ข่าวแพร่กระจายเหมือนไฟป่า เมื่อหงต้าหลี่เซ็นสัญญาซื้อเสร็จแล้ว ไนท์คลับทั้งหมดก็คึกคักเต็มไปด้วยผู้คน มีผู้คนอย่างน้อยสองถึงสามพันคนที่นี้!

 

นี่คือสิ่งที่เขาที่ต้องการ ผลลัพธ์ที่เขาต้องการ!

 

หงต้าหลี่ก้าวขึ้นไปบนเวทีพร้อมกับผู้ติดตามทั้งเก้าคนของเขาและคว้าไมโครโฟน เขาพูดตะโกนว่า “ ท่านสุภาพสตรีและท่านสุภาพบุรุษ คืนนี้พวกเรามาบ้าไปด้วยกัน! ทุก ๆ คนตะโกนชื่อของฉัน! ตะโกนออกมา! ”

 

เสียงตะโกนดังกึงก้อง: "หงต้าหลี่!" "หงต้าหลี่!" "หงต้าหลี่!"

 

หงต้าหลี่ถือไมโครโฟนและจ่อไมโครโฟนกลางอากาศ เขาวางมือไว้ข้างหลังหูของตัวเอง บ่งบอกว่าเขายังไม่พอใจ " นั่นคือเสียงของพวกนายทั้งหมดงั้นเหรอ? อ่อนชะมัด! เสียงพวกนายเบาเกินไปแล้ว! ฉันไม่ได้ยินเสียงเลยสักนิด! "

 

ผู้คนต่างส่งเสียงตะโกนอีกครั้ง

 

" ท่านนายน้อย! ท่านนายน้อย! "

 

"โคตรป๋าเลยเพ้! "

 

" ท่านคือดวงอาทิตย์ของเรา เป็นแสงที่นำทางให้เราผ่านความมืด! "

 

หงต้าหลี่ยิ้มแย้มแจ่มใสและโบกมือไปมา " ในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะเป็นของฉันตั้งแต่ตอนนี้จนถึงสัปดาห์หน้า  ทุกอย่างจะไม่เสียค่าใช้จ่าย! ฟรียังไงล่ะ! ทุกคนรออะไรอยู่ ? อย่าลังเลแล้วหยิบดื่มตามสบายเลย! "

 

ฟรีตลอดทั้งสัปดาห์! นี่เป็นข่าวที่แสนจะน่าตื่นเต้น! ผู้คนมากมายส่งเสียงเชียร์และตะโกนดังกึงก้อง

 

" ท่านนายน้อยต้าหลี่ขอให้ท่านมีชีวิตยืนยาว! "

 

" ท่านนายน้อยต้าหลี่ หากท่านลงเลือกนายก พวกเราจะเลือกท่าน! "

 

ตอนนี้หงต้าหลี่รู้สึกพอใจมาก จากนั้นเขาได้โบกมืออย่างวางท่า " ผู้ติดตาม! ขึ้นไปชั้นบนและตรวจดูสิ!"

 

ถังมู่ซินเก็บตัวและอยู่ห่างจากหงต้าหลี่ มันเป็นเรื่องที่น่าอับอายมากที่เธอต้องมาอยู่กับไอ้คนฟุ่มเฟือยแบบนี้

 

สถานที่นี้เป็นของหงต้าหลี่แล้วในตอนนี้ เขาตัดสินใจที่จะมองไปรอบ ๆ ทันใดนั้นก็มีเสียงแปลก ๆ ดังขึ้น “ โอ้ ฉันสงสัยจริง ๆ ว่าใครเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ และแล้วมันก็เป็นฝีมือของน้องชายสุดที่รักของฉันเองหรอเนี้ย ฮ่าฮ่า ” เสียงนั้นเย็นชาและเหน็บแนม หงต้าหลี่หันหน้าไปหาชายหนุ่มที่สวมชุดสูทสีเทาเงินที่กำลังเดินมาหาเขาพร้อมกับบอดี้การ์ดของเขาอีกสองคน " ไงน้องชาย สองปีแล้วนะ นายก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยนะ ฮ่าฮ่าฮ่า "

 

เมื่อมองไปที่ชายหนุ่มคนนั้น ความคิดหลายอย่างในใจของหงต้าหลี่ ..เหอะ น้ำเสียงของผู้ชายคนนี้หยาบคายมาก ดังนั้นเขาควรจะทำตัวเลว ๆ ใส่เขา เขากล้าที่จะพูดกับฉันอย่างหยิ่งยโสงั้นเหรอ?  แสดงว่าเขาต้องมาจากตระกูลเดียวกันกับฉันแน่ ๆ ฉันสงสัยจังเลยว่าพวกเราเกี่ยวข้องกันยังไง บอกว่าพวกเราไม่ได้เจอกันมาสองปีแล้ว? แต่เขากล้ามาทักทายด้วยคำพูดที่น่ารังเกียจเช่นนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะอิจฉาฉันสินะ อืม มองไปที่ดวงตาอันเฉียบคมของเขาที่มองซินซินแล้ว คนเลว ๆ แบบนี้ดูแล้วก็คงไม่มีมารยาทเท่าไหร่นัก

 

หงต้าหลี่หัวเราะเบา ๆ กับการวิเคราะห์ของเขา ทันใดนั้นเขาก็ได้ตอบกลับไปว่า  " ฉันไม่คิดจะเปลี่ยนตัวเองหรอก อีกทั้งฉันจะพลาดโอกาสที่จะใช้เงินได้ยังไงกันล่ะ ฉันไม่คิดว่านายจะมาที่นี่เลยนะ นายคงจะมาที่นี่เพื่ออาหารฟรีใช่ไหม? โอ้ ไม่ต้องกังวลหรอก ฉันได้เตรียมทุกอย่างไว้แล้ว แล้วฉันก็คิดว่ายังมีคนหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปเหมือนกัน ตัวนายที่มาเพื่ออาหารฟรีไงล่ะ " หงต้าหลี่ไม่จำเป็นต้องสุภาพ ชายหนุ่มคนนี้ไม่ใช่เพื่อนอย่างแน่นอน บางทีเขาอาจเป็นศัตรู

 

หลังจากที่ประกาศว่าเขาจะวางบิลหงต้าหลี่ก็ใช้คำพูดผลักไสให้ชายคนนี้กลายเป็นคนชอบกินฟรีได้สำเร็จ เสียงของเขาทำให้ชายหนุ่มผู้นี้อับอาย ตัวของเขาแข็งทื่อไปหนึ่งนาที ก่อนที่จะหัวเราะหึๆ จากนั้นเขาก็หันไปทางถังมู่ซินและพยายามเปลี่ยนเรื่อง “ ฮ่าฮ่า ผู้หญิงคนนี้ดูน่ารักทีเดียว ต้าหลี่รสนิยมของนายดีมาก คิดไม่ถึงเลยนะ ฉันควรจะขอที่อยู่เธอดีไหม? ”

 

" นั้นคือคู่หมั้นของฉัน ถังมู่ซิน " หงต้าหลี่ดึงตัวมู่ซินไว้ในอ้อมแขนของเขา เพื่อปิดกั้นสายตาของชายหนุ่ม "อย่ามายุ่งกับเธอ"

 

" ถังมู่ซิน? นามสกุลของเธอคือ ถัง งั้นเหรอ? เธอเป็นลูกสาวของถังรุ่ยชีใช่ไหม? " เขารู้ชื่อของเธอจากหงต้าหลี่ มันทำให้เขารู้สึกว้าวุ่นมาก พ่อของถังรุ่ยชีและตระกูลหงเคยเป็นเพื่อนกันตอนที่ยังมีชีวิตอยู่และได้ตายไปแล้ว เขาไม่กล้าที่จะแตะต้องคนแบบนั้นหรอก พอพิจารณาจากสถานการณ์ที่น่าอึดอัดนี้แล้ว ทันใดนั้นเขาก็คิดจะทำอะไรบางอย่างขึ้น " อืม ในเมื่อเธอเป็นลูกสาวของถังรุ่ยชี ฉันก็ไม่คิดที่จะยุ่งกับเธอหรอก"

 

ชายหนุ่มเดินเข้ามาใกล้หงต้าหลี่และยิ้ม พร้อมกับพูดว่า " ฉันมาที่นี่เพื่อดูสถานที่นี้ ในเวลาเดียวกัน ฉันก็มีข้อเสนอทางธุรกิจมาเสนอให้กับนาย "

 

" โอ้ ข้อเสนอทางธุรกิจงั้นเหรอ? นายกับฉัน? " หงต้าหลี่รู้สึกช็อค 

 

"ระหว่างเราจะมีเรื่องอะไรให้คุยกันเล่า?"

 

 

แฟนเพจ:การเกิดใหม่กับระบบใช้จ่าย

รีวิวผู้อ่าน