px

เรื่อง : กล่องจักรวาล(Universe Storage Box)
USB:บทที่ 8 กลับไปที่ร้านขายรองเท้า


USB:บทที่ 8 กลับไปที่ร้านขายรองเท้า

 

“ เมื่อวานไม่มีอะไรพิเศษ ที่เกิดขึ้น เขาเพิ่งไปซื้อของที่มหาวิทยาลัยเจียงต้า ไม่น่าจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกันใช่มั้ย?” ฺฮวงเฟิงคิดในใจ: "เป็นไปได้ไหมที่ตอนกลางคืน อาจมีบางอย่างเกิดขึ้น ในขณะที่ฉันนอนหลับ แต่ฉันไม่รู้ตัว?"

ในท้ายที่สุดเขาก็ทำได้แค่ยอมแพ้ ไม่ว่าในกรณีใด ๆ การเปลี่ยนแปลงนี้ เป็นสิ่งที่ดี และไม่ใช่เรื่องเลวร้าย

ในช่วงครึ่งวันบ่าย ฮวงเฟิงยังคงปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ ในขณะที่เขากำลังออกตรวจตรา เขาก็ถูกนำโดยพี่หวัง และเขาต้องมองไปรอบ ๆ บริเวณต่าง ๆ แน่นอนว่า พวกเขามักจะไม่ไปที่สำนักงานของพนักงานคนอื่น 

เว้นแต่จะมีอะไรเกิดขึ้นที่นั่น

 

ในพริบตา ก็ถึงเวลาเลิกงานแล้ว ฮวงเฟิงและคนอื่น ๆ ทำงานเสร็จช้ากว่าพนักงานที่เหลืออยู่ ประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งหมายความว่า หลังจากคนอื่น ๆ กลับบ้านไปแล้ว พวกเขาจะสามารถออกไปได้ 

นอกจากนี้ มีเวรยามเพื่อผลัดเปลี่ยนในตอนกลางคืน เพื่อให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ประจำที่บริษัทตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ฮวงเฟิงรอเวลาอีกครึ่งชั่วโมง ภายใต้คำสั่งของพี่หวัง มันก็สิ้นสุดการทำงานวันแรกของเขา

ที่ บริษัทเฮฟเว่นไพร์กรุ๊ป และเขาก็เดินทางกลับบ้าน ตามปกติ


 

เมื่อตอนที่เขาเลิกงาน ฮวงเฟิงไปตลาดเพื่อซื้อผัก และกลับไปที่บ้านเช่า เพื่อทำหมูผัดผักกาดหอม และมะเขือเทศผัดไข่ ปกติมันแล้ว เขาจะทำอาหารแค่อย่างเดียวต่อหนึ่งมื้อ แต่วันนี้เขามีงานใหม่

ที่ต้องฉลอง เมื่อกลับถึงบ้าน ฺฮวงเฟิงเปลี่ยนรองเท้าหนังของเขา แม้ว่ารองเท้าจะสบายมาก แต่การสวมใส่ที่บ้าน มันก็ไม่สบายเหมือนใส่รองเท้าแตะ

หลังจากกินข้าวเสร็จ ฮวงเฟิงก็เตรียมตัวออกไปเดินเล่น เขาอยากจะเดินเล่น เพื่อย่อยอาหาร แต่คราวนี้ เขาไม่ได้สวมรองเท้าหนัง ได้แต่เขาสวมรองเท้าผ้าใบเท่านั้น

รองเท้าผ้าใบของ ฮวงเฟิง เป็นสินค้ามีตำหนิ และเขาก็ใช้มันมาพอสมควรแล้ว ฮวงเฟิงไม่ยอมทิ้งมันไป เพราะด้วยฐานะของเขาตอนนี้ ยังไม่มีคุณสมบัติ ที่จะทำแบบนั้นได้ ในตอนนี้

หลังจากเดินไปรอบ ๆ ฮวงเฟิงรู้สึกว่าเขาเดินย่อยพอแล้ว เขาจึงเตรียมที่จะวิ่งกลับไปที่ห้องของเขา เขาใช้มันเป็นการฝึกซ้อม แต่เมื่อเขาวิ่งอีกครั้ง เขาก็สังเกตเห็นความแตกต่าง เพราะความรู้สึกผ่อนคลาย ในตอนเช้านั้น หายไปแล้ว! 

เขากลับมาวิ่งด้วยความเร็วเหมือนเมื่อวาน

“ เกิดอะไรขึ้น? หรือการแสดงในตอนเช้าของฉัน เป็นเพียงชั่วคราว?” หวงเฟิงเริ่มสงสัยอีกครั้ง เดิมทีเขาไม่ได้วางแผน ที่จะคิดถึงเรื่องนี้ด้วยซ้ำ เพราะเขาตระหนักดีว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ เป็นเพียงการทำให้เขาวิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น

จึงไม่มีประโยชน์อื่นใด ดังนั้นเขาจึงไม่ได้วางแผนที่ค้นหาสาเหตุเพิ่มเติม

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สถานการณ์วิ่งเร็วแบบพายุของเขาหายไป เขาก็เลยจมอยู่ในความคิด โดยไม่รู้ตัว

“ ไม่ถูกต้อง!” รองเท้ารองเท้าของฉันเปลี่ยนไปแล้ว! "จู่ๆฺฮวงเฟิง ก็ตะโกนขึ้น โชคดีที่ไม่มีคนเดินผ่าน ไม่เช่นนั้น ผู้คนคงคิดว่าเขาเป็นคนบ้าแน่ ๆ

อย่างไรก็ตาม ฺฮวงเฟิงไม่สนใจสิ่งเหล่านั้น เขารู้สึกว่าดูเหมือนว่าเขาจะเข้าใจอะไรบางอย่าง เมื่อวานนี้เขายังสวมรองเท้าตามปกติ และเมื่อเช้านี้เขาสวมรองเท้าคู่ใหม่ และตอนนี้เขาก็สวมรองเท้าเก่าอีกครั้ง

ฺฮวงเฟิงเดาว่าสาเหตุที่ทำให้ความเร็วของเขาเปลี่ยนไปเป็น เพราะรองเท้าหนังคู่ใหม่ แน่นอนว่ายังมีเหตุการณ์อื่นๆที่เกิดขึ้น แต่ว่ารองเท้าหนังใหม่คู่นั้น เป็นอย่างเดียวที่พิเศษออกไป


 

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ฮวงเฟิงก็รู้สึกว่าเขาทนต่อไปไม่ได้ เขาต้องไปตรวจสอบสถานการณ์ เพื่อดูว่าเขาสามารถแก้ปัญหา ที่สร้างความยุ่งยากใจ มาตลอดทั้งวันได้หรือไม่?


 

ดังนั้น ฮวงเฟิงจึงเริ่มเร่งความเร็วเพื่อเดินทางกลับบ้าน ตอนนี้เป็นเดือนมิถุนายน และอากาศก็ร้อนจัด ดังนั้นแม้ในเวลากลางคืน อุณหภูมิในอากาศก็ยังร้อนอยู่ ดังนั้น ฮวงเฟิงจึงวิ่งกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

และไม่นานหัวของเขาก็เต็มไปด้วยเหงื่อ อย่างไรก็ตาม ฮวงเฟิงไม่ได้สนใจ เขาต้องกลับบ้านโดยเร็วที่สุด และรู้สึกโดยสัญชาตญาณว่า ชีวิตของเขากำลังจะเปลี่ยนไป

เขาหอบอย่างหนักเพื่อวิ่งกลับบ้าน ขาของเขาอ่อนแรง แต่ ฮวงเฟิงไม่ลดกำลังของฝีเท้าลง เขาตรงกลับบ้านและรีบเอารองเท้าคู่นั้น มาตรวจสอบทันที

 

"อืม รู้สึกว่ารองเท้านี้ จะมีการออกแบบที่ประณีต ฝีมือดีอย่างบอกไม่ถูก ถ้าเป็นของปลอมก็เป็นของปลอมที่คุ้มมากที่สามารถซื้อมาให้ราคาที่ถูกได้  แต่มันมีอะไรพิเศษหรือเปล่า?” ฮวงเฟิงยังคงนั่งอยู่บนพื้น จนขาจะเป็นตะคริว เนื่องจากต้องการ ตรวจสอบความเป็นมาของรองเท้า

 

“ เอ๊ะ!ดูเหมือนว่า จะมีอะไรอยู่ที่นี่?” จู่ ๆ ฮวงเฟิงก็มองเห็นอะไรแปลกๆบนพื้นผิวของรองเท้าได้ ดูเหมือนจะเป็นตัวอักษรบางอย่าง


 

ดังนั้น ฮวงเฟิงจึงวางรองเท้าต่อหน้าต่อตา และเอนตัวเข้าใกล้ จากนั้นเขามองละเอียด เขาไม่ได้ตาฝาดไป เขาเห็นตัวอักษรที่ลอยอยู่บนตัวรองเท้า


 

"รองเท้าหนังที่ไม่มีชื่อ: สิ่งที่คิดค้นโดยศาสตราจารย์นอร์ทโดยบังเอิญ มีลักษณะของการเพิ่มความเร็วในการวิ่ง เพิ่มพลังในการกระโดด การระบายอากาศความยืดหยุ่นสูง ทนต่อความเสียหาย และคราบสกปรกไม่จับตัว"

คำพูดนั้นค่อนข้างโปร่งใส แต่ ฺฮวงเฟิงนั้น สามารถอ่านได้ อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม เขาต้องก้มตัวลงไปใกล้ ๆ และลองอ่านมันอีกครั้ง  เขาตระหนักว่า เขาสามารถมองเห็นตัวอักษรได้ ก็ต่อเมื่อ เพ่งมองมันให้ดีๆ มิฉะนั้น

เขาจะไม่สามารถมองเห็นมันได้


 

“ รองเท้านี้คิดค้นโดย ศาสตราจารย์นอร์ธ คนนี้คือใคร ?ทำไมฉันไม่รู้จัก? และการคิดค้นรองเท้า

รองเท้าหนังได้ แบบนี้ก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นศาสตราจารย์ได้แล้วเหรอ? แต่รองเท้าไฮเทค 

ที่ศาสตราจารย์คิดค้นขึ้นมา มันก็มีลักษณะพิเศษมากมายจริง ๆ” ฮวงเฟิงมองไปที่คำอธิบาย

บนรองเท้าหนัง

จากนั้นเขาก็หยิบมีดเล็ก ๆ ออกมา และขูดรองเท้าหนังของเขาเบา ๆ เขาตระหนักว่า มันไม่มีร่องรองอะไรเลย และเขาทำได้เพียงเพิ่มแรงของเขา สุดท้ายเขาก็พบว่า ผลลัพธ์ยังคงเหมือนเดิม 

ท้ายที่สุด ฮวงเฟิงก็ใช้พละกำลังทั้งหมดของเขา กดมันลงไปที่รองเท้าหนัง และเหลือเพียงเส้น สีขาวเล็ก ๆ บนรองเท้า และมันก็หายไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

“ ดูเหมือนว่า ข้อความบนรองเท้าจะเป็นเรื่องจริง เพราะฉะนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าก็สามารถอธิบายได้แล้ว แต่ฉันซื้อรองเท้าหนังธรรมดามา มันกลายเป็นรองเท้าไฮเทคแบบนี้ ตั้งแต่เมื่อไร?” ไม่เพียงแต่คุณภาพจะดีกว่าของเดิมเท่านั้น และยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมบางอย่าง”ฺฮวงเฟิงคิดในใจอย่างเงียบ ๆ และยืนยันการเดาของเขา


 

อย่างไรก็ตาม ฮวงเฟิงรู้สึกสงสัยเล็กน้อย เกี่ยวกับรองเท้าคู่นี้ ที่เขาซื้อมาเมื่อวาน มันใช่คู่เดียวกันจริงๆ ใช่ไหม? เมื่อพิจารณาจากลักษณะเหล่านี้ เห็นได้ชัดว่าพวกมันดูไม่เหมือนกัน ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเขาใส่รองเท้าเมื่อเช้านี้

เขาก็รับรู้ได้ว่า มันแตกต่างจากรองเท้าที่เขาลองสวมดูที่ร้าน ตอนนั้นฺฮวงเฟิงไม่ได้สนใจอะไร แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ามีบางอย่างแปลก ๆ เกี่ยวกับพวกมัน

เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ ฮวงเฟิงก็สวมรองเท้าหนังคู่นั้นอีกครั้ง และออกไปข้างนอก ตอนนี้ยังไม่ดึกมาก เพราะฉะนั้นร้านรองเท้าหนังนี้ จึงยังไม่ได้ปิดร้าน

 

รีวิวผู้อ่าน