px

เรื่อง : กล่องจักรวาล(Universe Storage Box)
USB:บทที่ 18 ไม่เป็นอะไร


USB:บทที่ 18 ไม่เป็นอะไร

 

แม้แต่ฮวงเฟิง ก็ยังตกใจกับมีด ในมือของอีกฝ่าย เขาไม่คาดคิดว่า ภายใต้แสงตะวันอันสดใสเช่นนี้ อีกฝ่ายจะหยิบมีดออกมา อย่างบ้าคลั่ง ความกล้านี้ใหญ่เกินไป แม้ว่าเขาจะมุ่งเน้นไปที่การฝึกฝนร่างกาย แต่นั่นเป็นเพียงการฝึกฝนทักษะของเขาให้ดีกว่าเดิม

เล็กน้อยเท่านั้น ฮวงเฟิงหันหน้าไปทางผู้ชายคนนี้ และมองเห็นมีดปลายแหลม หัวใจของเขากำลังตื่นตระหนก

อย่างไรก็ตาม คนที่ตกใจนั้น ไม่ใช่เพียงฮวงเฟิงคนเดียว และเหล่าอันธพาล ก็ตกใจเช่นกัน แม้ว่าโดยปกติ พวกเขาจะก่อกวนพนักงานที่นี่ หรือแม้แต่คุกคามพนักงานหญิง แต่สำหรับเรื่องที่มากไปกว่านั้น พวกเขาไม่ได้ทำเลย


 

ชายคนนั้นรีบไปที่ด้านหน้าของฮวงเฟิง และเนื่องจากเขาเหวี่ยงมีดออกไปอย่างรวดเร็ว ฮวงเฟิงไม่มีทางที่จะหลบหลีกได้อย่างแน่นอน คนอื่นๆ เพียงหยุดนิ่ง ยืนมองฮวงเฟิงถูกแทงอย่างช่วยไม่ได้ 

ขณะที่ชายคนนั้นเสียบมีดไปที่ท้องของฮวงเฟิง

 

ชายคนนั้นแทงมีดเข้าไปที่ท้องของฮวงเฟิง ดูเหมือนว่าเขาจะโกรธจนขาดสติ และทำอะไรโง่ ๆ ลงไป ที่สำคัญไปกว่านั้น เพื่อนๆ ของเขา มองดูฮวงเฟิงที่ไม่สามรรถหลบมีดได้ทัน ด้วยอาการหน้าซีด

ในขณะนี้ กลุ่มคนในเครื่องแบบรปภ.ของโรงงานรีบออกมา เพื่อควบคุมสถานการณ์ พวกอันธพาลเหล่านี้ คือคนที่พวกเขาเคยเจอเมื่อหลายวันก่อน แต่เนื่องจากทั้งสองฝ่ายไม่ได้ต่อสู้กัน พวกอันธพาลก็ไม่เกรงกลัวอะไร อย่างไรก็ตาม

วันนี้แตกต่างออกไป

 

ดังนั้นเมื่อคนเหล่านี้ มองเห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปรากฏขึ้น พวกเขาจึงหันหลังกลับและวิ่งหนีไป ตอนที่พวกเขากำลังจะจากไป มีใครบางคนที่ลากคนที่ถือมีดออกไปด้วย ผู้ชายคนนั้น ดูเหมือนจะกลัวจนไม่รู้จะทำอย่างไร

บุคคลนั้นรู้สึกหวาดกลัวอย่างแท้จริง เขาต้องการขู่ฮวงเฟิงให้กลัวเฉยๆ จะให้พวกเขาไปฆ่าใครสักคน พวกเขาก็ไม่มีความกล้าพอที่จะทำเช่นนั้น และตอนนี้ดูเหมือนเขาจะทำอะไรบางอย่างที่ปกติแล้ว เขาจะไม่กล้าทำ

"บ้าชิบ" ใครบอกให้แกใช้มีด? ถ้าแกอยากตายก็ไปตายคนเดียวอย่าลาก คนอื่นไปด้วย! "เมื่อพวกอันธพาลกำลัง

 

หลบหนี ชายคนหนึ่งกล่าวกับมือมีดคนนั้นด้วย ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความโกรธ

"แกโง่รึไง? ใช้มีดที่นี่ หรือไม่กลัวว่า จะไม่มีใครรู้เรื่องนี้?"

“ เมื่อกี๊... แกคิดอะไรอยู่?” คนอื่น ๆ นั้นก็โกรธมาก ในการกระทำของบุคคลนี้ ท้ายที่สุด การกระทำของเขาเพียงอย่างเดียว อาจทำให้ทุกคนคลั่งด้วยความกลัว


 

"แต่มันอาจจะไม่โดนก็ได้ ฉันไม่แน่ใจ มันเหมือนกับอะไรแข็งๆ สักอย่าง" บุคคลนั้น กล่าวด้วยความคาดหวังเล็กน้อย แต่เขาก็แอบมีความกลัวอยู่บ้าง

"จะไม่เข้าไปได้ยังไง? เขาหลบไม่ทันด้วยซ้ำ ร่างกายเขาไม่ได้ทำจากหิน แล้วแกจะไม่แทงไม่เข้าได้อย่างไร ฉันแค่หวังว่า เขาจะไม่ตาย และไม่บาดเจ็บหนัก ไม่เช่นนั้นพวกเราทุกคนจะ ต้องทนทุกข์ทรมาน "ใครคนหนึ่งพูด


 

"ใช่ ฉันคิดว่าเราไม่ควรกลับมาที่นี่ สักสองสามวัน ออกไปหาที่ซ่อนสักสองสามวัน ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ค่อยกลับมา" มีคนในกลุ่มเริ่มแนะนำ.

"ได้ เราจะทำอย่างนั้น ตอนนี้เราทำงานเสร็จไปแล้วกว่าครึ่ง ที่ผู้บริหารระดับสูง มอบหมายให้เรา" ข้อเสนอแนะของบุคคลนี้ ได้รับการสนับสนุนจากผู้อื่นทันที

ท้ายที่สุด คนที่แทงฮวงเฟิงนั้น เป็นที่มีความผิดมากที่สุด อย่างไรก็ตามเขาจำไม่ได้ว่า เขาแทงโดนฮวงเหิงหรือไม่ เขาตกใจมาก ในเวลานั้น แต่เขาก็รู้สึกว่า เพื่อนของเขาพูดถูก ร่างกายของฮวงเฟิงนั้นไม่ใช่หิน 

และในเวลานั้น เขาโกรธมาก ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ใช้พละกำลังมากนัก

 

“ อย่างไรก็ ตามดูเหมือนว่า ฉันจะมองไม่เห็นเลือด ยิ่งไปกว่านั้น สีหน้าของ ชายคนที่ถูกแทง ก็ดูแปลก ๆ มันเกิดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่?” ชายคนนั้นครุ่นคิด เขาไม่กล้าที่จะแสดงความสงสัยนี้ ออกมาในตอนนี้ ท้ายที่สุด เขายังคงถูกเพื่อนๆ รุมโกรธ

“ ฮวงเฟิง คุณเป็นอย่างไรบ้าง?” ผู้อำนวยการ เรากำลังจะเรียกรถพยาบาล ” ในอีกด้านหนึ่ง หลังจากที่อันธพาลวิ่งหนีไปแล้ว ซูหยูโม่ที่ตื่นตระหนก ก็รีบเดินไปข้างหน้า เพื่อช่วยเหลือฮวงเฟิง และถามด้วยความเป็นห่วง

"ไม่ต้องเรียกตำรวจ หรือรถพยาบาล!" ฮวงเฟิงกล่าว ขณะที่เขาเงยหน้าขึ้นมองไปที่ผู้จัดการโรงงาน ในเวลานี้เขายังคงจับมีดของผู้ชายคนนั้น และหลังจากที่ผู้ชายคนนั้นแทงเขาเสร็จ ชายคนนั้นก็ไม่สามารถยื้อมีดของเขากลับมาได้ และมันถูกฮวงเฟิงจับเอาไว้และกระชากออกไป

 

ผู้อำนวยการซู กำลังจะโทรไปเรียกรถพยาบาล แต่เธอก็ชะงัก เมื่อได้ยินคำพูดของฮวงเฟิง เขาไม่รู้ว่า ฮวงเฟิงต้องการทำอะไร?


 

"ฮวงเฟิง คุณเป็นอะไรไป" ทำไมคุณไม่เรียกรถพยาบาล? หากคุณชะลอการรักษา มันจะเป็นอันตราย” ซูหยูโม่กล่าวด้วยความกังวล

"ผู้อำนวยการซู ผมสบายดี ดูสิไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่เห็นเลือดสักหยด" ฮวงเฟิงถือมีดไว้ในมือ จากนั้นเขาก็กางมือออก และพูดกับ ซูหยูโม่

ซูหยูโม่ตกใจ และมองไปที่หน้าท้องของ ฮวงเฟิงอันที่จริง มันไม่มีเลือดแม้แต่นิดเดียว เสื้อผ้าของเขาก็ขาดนิดหน่อย และอย่างอื่นก็ปกติ

 

"เกิดอะไรขึ้น?" ซูหยูโม่ถามด้วยความตกใจ เธอได้เห็นการเคลื่อนไหวของชายคนนั้นอย่างชัดเจน พลังนั้นแข็งแกร่งในการแทงเข้าไปที่หน้าท้องของฮวงเฟิง และฮวงเฟิงก็ไม่ได้หลบเลี่ยง

"บางทีผู้ชายคนนั้น อาจจะไม่มีแรง แค่มีดในมือของเขาดูน่ากลัว ดังนั้นมันจึงไม่เป็นอันตราย" ฮวงเฟิงยักไหล่ และพูดอย่างสบายๆ

 

เห็นได้ชัดว่า ความเป็นจริงไม่ใช่สิ่งที่ฮวงเฟิงพูด ความจริงคือ แรงของคู่ต่อสู้ ไม่ได้น้อย และเขาไม่สามารถหลบการโจมตีได้ และถูกแทงด้วยมีดจริงๆ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่ชุดรักษาความปลอดภัยของเขาเท่านั้น ที่เขาสวมใส่ 

แต่เขายังสวมเกราะอ่อนไหมทองคำไว้ ภายใต้ชุด รปภ อีกหนึ่งชั้น

และในตอนนั้น มีดของอีกฝ่าย ได้เจาะเข้าไปในชุดเกราะอ่อนไหมทองคำ และฮวงเฟิงนั้น ได้เตรียมพร้อมสำหรับการได้รับบาดเจ็บ แต่เขาไม่ได้คาดหวังว่า การโจมตีของอีกฝ่าย จะถูกสกัดกั้น โดยเกราะอ่อนไหมทองคำ

และตัวเขานั้นปลอดภัย

"นี่เป็นสิ่งที่ดีจริงๆ" ฮวงเฟิงคร่ำครวญในใจ ชุดเกราะอ่อนไหมทองคำนี้ เคยช่วย เว่ยเสี่ยวเป๋า ในโลกของ "หลูติง"(ศึกบัลลังก์ร่วมสมัย) และเขาไม่เคยคิดเลยว่า ตอนนี้เขาจะได้รับมันมาจริงๆ

 

รีวิวผู้อ่าน