px

เรื่อง : กล่องจักรวาล(Universe Storage Box)
USB:บทที่ 20 ซื้อของ


USB:บทที่ 20 ซื้อของ

 

หลังจาก เดินออกจากบริษัท ฮวงเฟิงก็ขึ้นรถบัส เพื่อกลับบ้านของเขา ในเวลานี้ เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเลิกงาน มีที่นั่งว่างบนรถบัส จำนวนมาก เขาจึงมองหาที่นั่งว่าง ๆ แทนการยืน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะราคาบ้านเช่าที่ไม่สูงเกินไปนัก แต่ฮวงเฟิงก็มีเงินพอที่จะจ่ายได้ เขาอาศัยอยู่ในห้องเล็ก ๆ แล้วเขาจะมีเงินซื้อรถได้อย่างไร? อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลต่อความชื่นชอบรถยนต์ ของฮวงเฟิง เมื่อเขามีเงินเพียงพอที่จะซื้อบ้าน

เขาก็จะซื้อรถที่เขาชอบ แล้วแต่งงาน และมีลูกเป็นของตัวเอง  จะถือว่าเป็นชีวิตที่สมบูรณ์แบบ

 

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ความต้องการที่สูงมากเกินไปนัก แต่ฮวงเฟิงก็ยังรู้สึกว่ามันยากมากที่จะทำตามที่ตนเองคิดไว้ ท้ายที่สุด ราคาที่อยู่อาศัย ก็เพิ่มขึ้นเร็วกว่า ค่าจ้างมาก และด้วยการศึกษาที่ไม่ค่อยสูง ทำให้เขาต้องใช้เวลาหลายปี ในการหาเงินซื้อบ้าน

นับประสาอะไรกับการซื้อรถ และตอนนี้ค่าใช้จ่าย ในการแต่งงานก็เพิ่มขึ้น จำนวนเงินของขวัญวันหมั้น ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และมันก็เป็นภาระสำหรับฮวงเฟิง ดังนั้นฮวงเฟิงต้องแอบคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่หลายครั้ง เขาพบว่ามันเป็นเพียงความฝันของเขา


 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาได้รับกล่องจักรวาลมา และค้นพบปาฏิหาริย์ของการดำรงอยู่ของมัน ฮวงเฟิงก็รู้ว่าชีวิตของเขา กำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ก่อนหน้านี้ บางสิ่งที่อยู่ไกลเกินเอื้อม มันจะไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป และตอนนี้อาจกล่าวได้ว่า

ความต้องการก่อนหน้านี้ของเขานั้น ต่ำเกินไปด้วยซ้ำ แม้ว่าตอนนี้ เขาจะไม่มีอะไรเลย แต่ความคิดของเขาก็เปลี่ยนไป และเขาก็มั่นใจว่าตนเองจะไม่เป็นเหมือนเมื่อก่อน เขาเต็มไปด้วยความมั่นใจ ในอนาคตของตนเอง


 

ฮวงเฟิงที่จ้องมองไปที่ รถยนต์ที่จอดเรียงราย ทันใดนั้น เขาก็คิดถึงคำถามหนึ่ง ถ้ากล่องจักรวางนั้นมีขนาดใหญ่กว่านี้ เขาจะได้อะไรที่แลกเปลี่ยนมาจากกล่องกันนะ? เขาจะมีโอกาสที่จะได้รับบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ ขนาดเท่ารถยนต์หรือไม่? 

และไม่มีทางที่จะได้มันมาฟรีๆ โดยที่จะไม่ต้องสูญเสียอะไร อย่างนั้นเหรอ? อย่างไรก็ตาม หากกล่องจักรวาลเล็กขนาดนี้ เขาจะได้ของใหญ่มาได้อย่างไร?

ฮวงเฟิงรู้สึกสับสนเล็กน้อย เพราะเขาค้นพบการทำงานของกล่องเก็บของด้วยตัวเอง และไม่มีคำอธิบาย ๆ ยิ่งไปกว่านั้น มันเป็นไปไม่ได้ ที่กล่องจักรวาลจะมีฟังก์ชั่น เพียงเท่านี้ เขาจึงอดไม่ได้ที่จะครุ่นคิดและไม่รู้ว่าจะไปตามหาคำตอบได้จากที่ไหน


 

"อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามันจะเล็กไปหน่อย แต่ก็ยังใหญ่อยู่ไม่น้อย มันเกินพอสำหรับฉัน ที่จะใช้แล้วล่ะ" ฮวงเฟิงคิดในใจ

หลังจากนั้น ฮวงเฟิงลงจากรถบัส ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่บ้านพักของเขา ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุด ที่อยู่ใกล้บ้านของเขา และสิ่งของที่อยู่ข้างใน ก็ถือได้ว่ามีอยู่หลากหลาย


 

เนื่องจากยังไม่เย็นเท่าไร และเงินเก็บของฮวงเฟิงนั้น ก็มีน้อยมาก เขาจึงไม่รีบร้อนที่จะซื้อของ เขาเดินสำรวจทั่วทั้งสถานที่ โดยคร่าวๆ เพื่อดูว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง และในขณะเดียวกัน ก็คิดว่าสิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้เขาได้รับอะไรมาบ้าง?

 

หลังจากใช้เวลาพอสมควร ฮวงเฟิงเดินเล่นไปรอบ ๆ ซูเปอร์มาร์เก็ตบริวเณสองชั้น จากนั้นก็เริ่มเตรียมซื้อของที่เขาต้องการซื้อ ของที่เขาอยากซื้อ ไม่เพียงแต่จะต้องเป็นประโยชน์กับตัวเองเท่านั้น แต่ยังต้องมีราคาถูกอีกด้วย 

หากของแพงเกินไป เขาก็กลัวว่า จะซื้อไม่ได้เกินสองสามชิ้น ในเวลาเดียวกัน เขาต้องกำหนดขนาด ไม่ใหญ่เกินไป มิฉะนั้น มันจะไม่สามารถใส่กล่องจักรวาลได้ เกินสองสามชิ้น

ในเวลานี้ มีคนจำนวนมากขึ้น ในซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นเวลาที่ ลูกค้าคนอื่นๆเลิกงานแล้ว และผู้คนบางส่วน ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ก็เริ่มหาซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต

ฮวงเฟิงได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ตอนนี้สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือ สิ่งที่สามารถเสริมสร้างร่างกายของเขาและเพิ่มความสามารถทางการเงินของเขา สิ่งที่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นเงินได้

 

หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ซื้อของเต็มตะกร้าเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ในที่สุด เมื่อเขาจ่ายเงินไป เขาใช้เงินเพียงไม่กี่ร้อยหยวน แต่เงินจำนวนนี้ ไม่ใช่เงินก้อนเล็ก ๆ สำหรับเขาเลย อย่างน้อย ถ้าเขาไม่สามารถหาเงินมาได้ 

เดือนหน้าเขาจะต้องประสบสภาวะเงินขาดมือ


 

หลังจากกลับถึงที่พัก พร้อมกระเป๋า สองสามใบ ฮวงเฟิงก็โยนสิ่งของลงบนเตียง จากนั้นเขาก็รีบเดินไปเปิดกล่องเก็บของใต้เตียง

สิ่งเดียวที่ทำให้เขาผิดหวังก็คือ สิ่งของในกล่องเก็บของ ยังคงเหมือนเดิม กับเมื่อตอนก่อนหน้านี้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เลย กล่าวอีกนัยหนึ่ง ในช่วงเวลานี้ กล่องจักรวาลนี้ ไม่ได้แลกเปลี่ยนอะไรกลับมาเลย


 

"ดูเหมือนว่า กล่องจักรวาลนี้ จะไม่มีช่วงเวลาที่แม่นยำ ในการแลกเปลี่ยนสิ่งของ" ฮวงเฟิงนั่งบนเตียง และคิดด้วยความผิดหวัง สิ่งที่กล่องจักรวาลได้มานั้น มันเป็นแบบสุ่ม และตอนนี้ แม้แต่เวลาที่ต้องใช้ในการสุ่ม การค้นพบนี้ ทำให้เขาหดหู่เล็กน้อย

เขากลัวว่าถ้าสิ่งนี้ ต้องใช้เวลาหนึ่งปีต่อครึ่ง ในการแลกเปลี่ยน และเขาได้รับสิ่งของไร้ประโยชน์กลับมา เขาจะร้องไห้จนตาย

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเขาจะผิดหวังแค่ไหน เขาก็ยังต้องทำในสิ่งที่ควรทำ เขาวางของที่ซื้อในซูเปอร์มาร์เก็ต ลงในกล่องจักรวาลทีละชิ้น แต่อันที่จริง เขาตระหนักว่า มีสิ่งของไม่มากนัก ที่ตรงตามความต้องการของเขา มีสิ่งของไม่มากนัก ที่มีขนาดใหญ่ และไม่แพง 

แต่ก็มีสิ่งของที่สามารถใช้ได้ ไม่ค่อยหลากหลาย


 

ดังนั้น ในท้ายที่สุด ฮวงเฟิงก็ทำใจวางสิ่งของลงในกล่องจักรวาลให้ได้มากที่สุด รวมทั้งขนม และของใช้ประจำวัน ในที่สุด กล่องจักรวาล ก็เต็มไปด้วยสิ่งของ

ขณะที่ฮวงเฟิงหันมองไปที่กล่องจักรวาล ที่เต็มไปด้วยสิ่งของ ในที่สุดหัวใจของเขาก็รู้สึกดีขึ้นเล็กน้อย

หลังจากเก็บข้าวของเสร็จแล้ว ฮวงเฟิงก็ออกไปทำอาหาร เนื่องจากเขาอยู่คนเดียว อาหารเย็นของฮวงเฟิงนั้น จึงถูกทำอย่างเรียบง่ายและรวดเร็วมาก เพียงไม่นานหลังจากที่เขาหันกลับไป ก็มีแสงจาง ๆ ส่องมาจากภายในกล่องเก็บของอีกครั้ง

ในขณะเดียวกัน ในมิติเวลา ปรากฏชายวัยกลางคน ที่มีรูปร่างค่อนข้างกำยำ กำลังส่งเสียงเรียกเด็กอายุสิบห้าสิบหกปี ให้มาหาเขา และเด็กคนนั้น เดินมาหาเขาตามเสียงเรียก

 

รีวิวผู้อ่าน