px

เรื่อง : เจ้าแห่งเกาะ
ตอนที่ 8 - ความฝันรบกวน


ตอนที่ 8 - ความฝันรบกวน

 

แต่ไม่สำคัญว่าจะสบายใจหรือโกรธ พวกเขาเหนื่อยเกินไปหลังจากลอยน้ำไปที่เกาะร้าง หลังจากผ่านไปอีกวัน ความเหนื่อยก็มาเยือนในไม่ช้า ดวงตาสองข้างของหนิงเล่ยไม่สามารถทนได้ แต่เริ่มต่อสู้ ไม่นานหลังจากที่แสงไฟตรงหน้าเธอพร่ามัวไปชั่วขณะ หนิงเล่ยก็เข้าสู่ห้วงนิทรา

 

แน่นอนว่าสถานการณ์ของกู่เสี่ยวเล่อนั้นคล้ายกัน แม้ว่าเขาจะแข็งแกร่ง ทนไม่ไหวกับการใช้พลังมากเกินไป ไม่นานเขาก็หลับ ... เมื่อกู่เสี่ยวเล่อตื่นขึ้นมาด้วยแสงแดดที่ส่องแสงเป็นครั้งแรกในตอนเช้า เขาลุกขึ้นยืน เขามองอย่างรวดเร็วไปที่กองไฟที่ยังคงมีควันและจุดไฟเล็กๆ ทำความเข้าใจอย่างชัดเจนและพยักหน้า ดูเหมือนว่ากองไฟยังไม่ดับสนิท เพิ่มฟืนเพื่อเผามัน

 

แม้ว่าเขาจะมีไฟแช็ก แต่สิ่งนี้ไม่ใช่ใช้ได้ไม่จำกัด หากน้ำมันก๊าดหมดลงก็ไม่มีที่ไหนเติมได้บนเกาะร้างแห่งนี้! เมื่อนึกถึงสิ่งนี้ กู่เสี่ยวเล่อก็รีบเพิ่มกิ่งไม้ที่เขานำมาเมื่อวานนี้ กองไฟที่ยังไม่ดับสนิทในไม่ช้าก็ลุกโชนอีกครั้ง

 

กู่เสี่ยวเล่อปล่อยใจและหันกลับไปมองหนิงเล่ยที่กำลังนอนหลับอยู่ไม่ไกล

 

ตกลงคุณหนูผู้ร่ำรวยคนนี้นอนอยู่บนกองใบไม้และนอนอย่างสบายใจ! คนพูดว่าเจ้าหญิงนิทรา เจ้าหญิงนิทรา! คำพูดนี้สมเหตุสมผลจริงๆ ใบหน้าขาวสวยของหนิงเล่ยกระตุกเล็กน้อยเมื่อเทียบกับพื้นหลังของแสงอาทิตย์ยามเช้า และยังมีของเหลวหยดบนขนตายาวที่เขาไม่รู้ว่ามันคือน้ำตาหรือน้ำค้าง พูดสั้น ๆ ได้ว่ามันใสและมีเสน่ห์มาก

 

แม้ว่ากู่เสี่ยวเล่อจะไม่กล้าเข้าใกล้เธอมากเกินไป เพราะเขากลัวว่าจะทำให้เธอตื่น แต่การเห็นเจ้าหญิงนิทราเช่นนี้ ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ปากของเขาแห้ง นอกจากนี้ ยามเช้าเป็นช่วงที่ร่างกายบางส่วนของเขามีการเคลื่อนไหวอย่างมาก การได้เห็นฉากล่อใจเช่นนี้ทำให้เขามีความสุขอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รู้สึกถึงช่วงเวลาหนึ่ง หากมีสาวงามอยู่เคียงข้างเขา จะเป็นอย่างไรหากต้องอาศัยอยู่บนเกาะที่โดดเดี่ยวมาตลอดชีวิต? แต่ความคิดนี้ยังคงหายวับไป เขาส่ายหัวทันทีด้วยรอยยิ้มที่บิดเบี้ยว เอาความคิดที่ไม่สมจริงนี้ออกไปจากความคิดของเขา

 

กู่เสี่ยวเล่อเกิดในหมู่บ้านบนภูเขา ตั้งแต่ไปเรียนในเมือง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะถูกเยาะเย้ยเพราะภูมิหลังที่ต่ำต้อยของเขา

 

แม้ว่าเขาจะพยายามอย่างต่อเนื่องก็ตาม ตอนนี้ถือได้ว่ามีสถานที่เช่นนี้ในมหานคร น่าเสียดายที่ในฐานะโปรแกรมเมอร์ธรรมดา ต้องเผชิญกับค่าครองชีพที่สูงในเมือง สามารถเพียงเก็บเงินดาวน์สำหรับซื้อบ้านได้อย่างเงียบ ๆ ตามระดับเงินเดือนปัจจุบันของเขา จะมีเวลาอย่างน้อยอีก 10 ปีในการพิจารณาซื้อบ้าน

 

ครั้งหนึ่งในวิทยาลัย เขาเคยพูดกับแฟนสาวที่เกิดในเขตเล็ก ๆ ทั้งสองเคยสาบานว่าจะไม่ทิ้งกัน แต่ไม่ว่าอุดมคติจะสมบูรณ์แค่ไหน มันก็ไร้ค่าเมื่ออยู่ต่อหน้าความเป็นจริงสองคนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยไม่ถึงหนึ่งปี แฟนสาวก็ได้ตกอยู่ในอ้อมแขนของคนอื่นในพริบตา

 

กู่เสี่ยวเล่อชายหนุ่มในวัยยี่สิบของเขายังคงอยู่คนเดียว

 

สำหรับความงามของหนิงเล่ยต่อหน้าเขา ไม่ว่าเธอจะเป็นลูกสาวเศรษฐีจริงหรือไม่ จากรูปลักษณ์และรูปร่างที่โดดเด่นนี้ ไม่ใช่สิ่งที่คนงานธรรมดาอย่างตัวเองจะเอื้อมถึงได้อย่างแน่นอน มันเป็นอุบัติเหตุเรือแตกอย่างกะทันหัน พวกเขาเกี่ยวพันชะตากรรมของคนทั้งสองที่ไม่เกี่ยวข้องกันหรือไม่? กู่เสี่ยวเล่อยิ้มอย่างขมขื่น เงยหน้าขึ้นมองไปรอบ ๆ เพื่อดูว่าอาหารวันนี้มาจากไหน

 

แต่เมื่อเขาขยับสายตาไปที่กลางชายหาด เขาก็ต้องตะลึง เพราะเขาเห็นว่าศพที่เขาฝังไว้เมื่อวานนี้ล้มลงพร้อมกับหลุมฝังศพที่ล้อมรอบด้วยกิ่งไม้ และมีกองทรายขนาดใหญ่อยู่ข้างใต้ปกคลุมอย่างชัดเจน เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างพลิกกลับเผยให้เห็นหลุมขนาดใหญ่สำหรับศพที่อยู่ข้างใน! นี่มันเกิดอะไรขึ้น? สีหน้าของกู่เสี่ยวเล่อก็กลายเป็นจริงจังความคิดที่ไม่ดีบางอย่างหมุนวนอย่างรวดเร็วในจิตใจของเขา "ไม่นะ ดูเหมือนว่าหาดนี้จะไม่ปลอดภัย!" กู่เสี่ยวเล่อสาปแช่งอย่างลับๆ

 

ในขณะนี้หนิงเล่ยซึ่งยังคงหลับอยู่บนพรมของเธอและพลิกตัว ยืดแขนสีชมพูออกไปทางกู่เสี่ยวเล่อ เธอพูดโดยไม่ลืมตา : “ พี่หงส์นำน้ำมาให้ฉันหน่อย เมื่อวานอาจเป็นได้ว่าฉันกินเค็ม ฉันรู้สึกกระหายน้ำนิดหน่อย! "

 

กู่เสี่ยวเล่อมีเส้นสีดำอยู่ในหัวของเขา! “คุณหนูของฉัน นี่คือเกาะร้าง คุณคิดว่าเป็นห้องนอนของคุณหรือไม่? พี่หงส์จะให้น้ำดื่มไหม? ฉันจะให้เบียร์สด 36 องศา 5 ขวดเพื่อปลุกคุณได้ไหม?" แน่นอนว่านี่เป็นคำร้องเรียนของกู่เสี่ยวเล่อ แม้ว่าเขาจะไม่เข้าใจสไตล์ของคุณหนูผู้ร่ำรวยของหนิงเล่ย แต่ท้ายที่สุดแล้วความงามคือความยุติธรรม ต้องเผชิญกับผู้หญิงที่สวยงามเช่นนี้ แม้ว่ากู่เสี่ยวเล่อไม่ใช่สุนัขเลีย แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

 

เพียงแค่หยิบทรายมาหนึ่งกำมือแล้วโยนมันไปที่มือเล็ก ๆ ที่ยื่นออกมาของหนิงเล่ย "อือ" เบาๆ  ทรายโดนแขนของหนิงเล่ย หญิงสาวเริ่มมีสติสัมปชัญญะในคราวเดียว เธอขยี้ตาอย่างแรก เธอมองไปรอบ ๆ อย่างหวาดระแวง ในที่สุด สายตาของเธอก็จ้องมองไปที่กู่เสี่ยวเล่อพร้อมกับรอยยิ้มบูดบึ้ง กระโดดขึ้นพร้อมกับเสียงหลง!

 

“ คุณ! คุณจะทำอะไร! เมื่อฉันหลับไป พูด! คุณ? คุณเป็นครชั่วหรือไม่? " หนิงเล่ยตั้งคำถามในขณะที่คลำไปมาโดยไม่รู้ตัวด้วยมือของเธอบนร่างกายที่เป็นหลุมเป็นบ่อของเธอ ดูว่ามีร่องรอยของเสื้อผ้าที่ไม่ได้ผูกหรือหลวมหรือไม่

 

เห็นสาวงามตรงหน้าเขารู้สึกกังวลมาก  กู่เสี่ยวเล่ออดไม่ได้ที่จะหัวเราะเล็กน้อย : “บอกทีว่าคุณสูญหายอะไรไปรึเปล่า? ทำให้คุณมองไปรอบ ๆ อย่างประหม่า? ผมควรช่วยคุณค้นหาด้วยหรือไม่? " หลังจากหนิงเล่ยคลำได้สักพัก พบว่าเสื้อผ้าของเธอไม่มีร่องรอยของการถูกแตะต้อง หลังจากนั้นฉันก็ผ่อนคลายจิตใจเล็กน้อย

 

อย่างไรก็ตาม เธอยังคงมองไปที่กู่เสี่ยวเล่อที่อยู่ฝั่งตรงข้ามด้วยสีหน้าไม่พอใจ: “ คุณไม่จำเป็นต้องใจดีขนาดนี้ ผู้หญิงคนนี้นอนหลับสบาย ทำไมคุณถึงปลุกฉันด้วยทรายหนึ่งกำมือ? ฉันไม่รู้ว่าฉันกลับไปที่ห้องเจ้าหญิงตัวน้อยในความฝันของฉัน มีคนรับใช้และพี่เลี้ยงรอฉันอยู่สี่หรือห้าคนหรือไม่? มีอะไรผิดปกติที่คุณรบกวนความฝันของผู้หญิงคนนี้? "

 

ต้องเผชิญกับคำพูดที่ไร้เหตุผลเช่นนี้ของคุณหนูคนนี้ กู่เสี่ยวเล่อก็ไม่โกรธเช่นกัน เพียงแค่ยิ้มและชี้ไปที่ชายหาดในระยะไกล : “ ฉันอยากจะบอกคุณหนูหนิง อย่ามีความฝันเจ้าหญิงของคุณ! เรากำลังจะพบกับฝันร้ายในตอนนี้! "

 

“ ฝันร้าย? ฝันร้ายอะไร? " หนิงเล่ยที่ไม่เข้าใจความหมายของคำพูดของกู่เสี่ยวเล่อเลยตามทิศทางของนิ้วของกู่เสี่ยวเล่อ มองข้ามไป ในไม่ช้าก็พบว่าหลุมศพของชายที่ตกเป็นเหยื่อที่พวกเขาฝังไว้เมื่อวานนี้ดูเหมือนจะถูกทำลายไปแล้ว

 

“ คุณ คุณทำไมคุณถึงขูดร่างกายของเหยื่อออกมาอีกครั้ง? เมื่อวานนี้คุณไม่ได้เอาสิ่งที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดไปจากเขาเลยเหรอ? " หนิงเล่ยหันหน้าไปทางเขาอย่างสงสัยและมองไปที่กู่เสี่ยวเล่อ ทันใดนั้นใบหน้าของเธอก็เปลี่ยนไป ด้วยความสยดสยองเธอจึงถอยหลังไปสองสามก้าว ถามด้วยน้ำเสียงที่สั่น : “ เป็นไปได้ไหมที่คุณขุดศพของผู้ชายคนนั้น ขุดออกมากิน กินมัน? "

รีวิวผู้อ่าน