px

เรื่อง : เจ้าแห่งเกาะ
ตอนที่ 11 - เหม็น


ตอนที่ 11 - เหม็น

 

แต่เมื่อฝ่ามือของกู่เสี่ยวเล่อเหงื่อไหลอาบ เขาก็ไม่เห็นสัตว์ร้ายใด ๆ ออกมาจากป่า

 

กู่เสี่ยวเล่อไม่กล้าที่จะประมาท เข้าใกล้ป่าอย่างช้าๆ ไม้ในมือของเขาหมุนไปมาสองสามครั้งในพุ่มไม้เตี้ยที่เพิ่งส่งเสียง แน่นอนว่ามีเสียงแปลก ๆ ในพุ่มไม้ จากนั้นก็มีเสียงดังขึ้นอีกครั้ง หลังจากนั้นสัตว์ขนาดเล็กสามหรือสี่ตัวสีดำและสีขาวโผล่ออกมาจากด้านล่าง

 

สัตว์ตัวเล็กตัวนี้ดูเหมือนกระรอก นอกจากนี้ยังมีหางฟูขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง มันเป็นแค่กระรอกสำหรับกู่เสี่ยวเล่อไม่ใช่เรื่องแปลกในภูเขาบ้านเกิดของเขา เขาแน่ใจมากว่าสิ่งเล็กน้อยที่อยู่ตรงหน้าเขาไม่ใช่กระรอกอย่างแน่นอน

 

"ใช่ ใช่ ตอนที่ฉันกำลังตัดเถาวัลย์ในป่า ฉันถูกปิดล้อมด้วยสัตว์เหล่านี้ ถ้าไม่ใช่เพราะฉันวิ่งเร็ว ๆ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต! " หนิงเล่ยที่ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังกู่เสี่ยวเล่อชี้ไปที่สัตว์ตัวเล็กและพูดเสียงดัง

 

"พวกมันปิดล้อมคุณ?" กู่เสี่ยวเล่อพูดไม่ออกเล็กน้อย ความยาวสูงสุดของสัตว์ตัวน้อยเหล่านี้ไม่เกิน 30 ซม. มันดูไม่ใหญ่เท่าเท้าของหนิงเล่ย สิ่งเล็กน้อยเช่นนี้กล้าที่จะล้อมเธอ?

 

"คุณแน่ใจหรือว่าพวกมันโจมตีคุณอย่างแข็งขัน กลับกันคุณอาจเข้าไปในอาณาเขตของพวกมันโดยบังเอิญ? " กู่เสี่ยวเล่อถามอย่างสงสัย

 

"เอ่อ……, นั่นคือ ที่ฉันแค่อยากจะช่วยคุณตัดเถาวัลย์ ด้วยว่าฉันแตะเข้าไปในดินแดนของพวกมันหรือไม่ ไม่รู้สิ! " เมื่อได้ยินสิ่งนี้ กู่เสี่ยวเล่อยิ้ม

 

"หัวเราะอะไรตลกมาก! อย่าเพิ่งรีบเอาชนะพวกนี้ด้วยไม้! " เมื่อเห็นการแสดงออกของอีกฝ่ายที่เต็มไปด้วยความขี้เล่น อารมณ์ของผู้หญิงเช่นคุณหนูของหนิงเล่ยกำลังจะมาอีกครั้ง แก้มป่องและพูดอย่างไม่มีความสุข

 

"ไม่ต้องห่วงเจ้าหนูพวกนี้ไม่เป็นภัยกับเรา!" ในขณะที่พูด กู่เสี่ยวเล่อใช้ไม้ตบสองสามครั้งบนพื้นไม่ไกลจากพวกมัน สัตว์ตัวน้อยเหล่านั้นจ้องมองไปที่กูเสี่ยวเล่อด้วยดวงตากลมเล็กของพวกมัน มองไปที่พวกเขา หลังจากร้องแปลก ๆ อีกครั้ง หันหลังหนีกลับเข้าไปในพุ่มไม้ด้านหลัง

 

“ พวกนี้เป็นสัตว์ร้ายประเภทไหนกัน? เป็นไปได้ไหมว่าพวกมันขุดศพขึ้นมา? " หนิงเล่ยถอนหายใจอย่างโล่งอกเมื่อสัตว์ตัวน้อยวิ่งหนีไป

 

“ คุณหนูของผม คุณทำผิดพลาดหรือไม่? ทั้งสามตัวรวมเข้าด้วยกันอาจมีน้ำหนักไม่ถึง 3 หรือ 4 ปอนด์ คุณคิดว่าพวกมันแบกร่างคนตายที่อยู่ห่างออกไปมากกว่า 100 กิโลกรัมหรือไม่? " กู่เสี่ยวเล่อยักไหล่อย่างช่วยไม่ได้และเริ่มเดินไปที่แคมป์ไฟของเขา

 

“ ถ้าอย่างนั้นพวกมันเป็นตัวอะไร? มีอันตรายหรือไม่? " หนิงเล่ยที่ตามมาข้างหลังถามโดยไม่ยอมแพ้

 

“ ถึงแม้ว่าผมจะไม่เคยเห็นสัตว์แบบนี้มาก่อน แต่ผมคิดว่าสัตว์ตัวเล็ก ๆ เหล่านี้น่าจะเป็นสกั๊งค์ในตำนาน! "

 

“ เหม็น? มันคือสัตว์ร้ายที่ผายลมและมีกลิ่นเหม็น? "

 

“ น่าจะเป็นพวกมัน แต่การป้องกันแบบนั้นจะใช้เมื่อถูกคุกคามถึงชีวิตเท่านั้น ผมเดาว่าคุณรบกวนรังของพวกมันตอนที่คุณกำลังตัดเถาวัลย์ในป่า พวกมันสามารถวิ่งออกมา! แต่คุณไม่ต้องกังวล ในความเป็นจริง เจ้าตัวน้อยเหล่านั้นมีความกล้าหาญมาก และนอกจากจะทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว พวกมันแทบจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อคุณ คุณหนู! " หลังจากคำอธิบายของกู่เสี่ยวเล่อ หัวใจของหนิงเล่ยผ่อนคลายลงเล็กน้อยแต่เธอบอกว่าเธอไม่กล้าไปที่ป่าเพื่อตัดเถาวัลย์ด้วยตัวเอง

 

กู่เสี่ยวเล่อ หรือว่านี้เป็นงานที่ยากเกินไปสำหรับเธอ ทั้งสองหันหลังกลับไปที่ชายหาดพร้อมกับกองไฟ

 

"ว้าว มันหอมดีจัง! นี่คือปลาสองตัวที่คุณเพิ่งจับได้? " มองไปที่ปลาตัวใหญ่สองตัวที่ย่างและอมน้ำมัน น้ำลายหนิงเล่ยเกือบจะไหลออกมา อย่างไรก็ตาม เนื่องจากภาพลักษณ์ของคุณหนูของเธอ เธอไม่คิดริเริ่มที่จะหยิบมันขึ้นมาและกินมัน แค่นั่งเงียบ ๆ ข้างแคมป์ไฟ เหมือนผู้หญิงที่รออาหารเย็น ดูเหมือนว่าจะรอให้กู่เสี่ยวเล่อริเริ่มที่จะส่งต่อให้เธอ

 

"แน่นอน คนเกียจคร้านจะพบข้อแก้ตัวมากมายที่ทำให้ทำงานล่าช้า!" มองไปที่มารยาทของหนิงเล่ย กู่เสี่ยวเล่อโกรธและตลกมาก นี่คือเกาะที่โดดเดี่ยว! เพียงแค่เราสองคน ต้องพกกระเทียมกลีบใหญ่ ๆ แบบนี้ไหม? คุณแสดงให้ใคร? กู่เสี่ยวเล่อไม่คุ้นเคยกับปัญหาของเธอเช่นกัน อย่าแม้แต่ถามว่า จับปลาตัวใหญ่จากกองไฟโดยตรง วางไว้บนจานอาหารเย็นง่ายๆ ที่ทำจากก้อนกรวดขนาดใหญ่ ฉีกเนื้อปลาสีขาวและนุ่มแล้วยัดเข้าปากของเขาทันที

 

ว้าว ตอนนี้เนื้อปลาย่างกำลังพอดี หนังปลาด้านนอกย่างไฟนิด ๆ กรอบ ๆ กรุบ ๆ และเนื้อปลาด้านในก็นุ่มและเนียนและน้ำผลไม้อร่อย ๆ คำหนึ่งก็แค่กัด! กู่เสี่ยวเล่อหยุดกินความอร่อยแบบนี้ไม่ได้หลังจากกัดเพียงครั้งเดียว กัดไปสองสามคำและปลาตัวใหญ่ครึ่งหนึ่งหายเข้าไปในท้องของเขา

 

“ หือ? ทำไมคุณไม่หิวเหรอ? ถ้าคุณไม่หิว ผมจะกินปลาทั้งสองตัว! " กู่เสี่ยวเล่อชำเลืองมองและไม่ขยับ เพียงแค่ถามหนิงเล่ยที่กำลังกลืนน้ำลายตัวเอง

 

"คุณ...คุณ, ฮึ " หนิงเล่ยตะคอกอย่างหนัก ฉันคิดที่จะพูดว่าทำไมคุณถึงไร้เดียงสาในความเป็นสุภาพบุรุษ ผู้หญิงอย่างฉันนั่งตรงข้ามคุณ คุณไม่รู้สึกอับอายเกินไปที่จะกินอาหารให้ตัวเอง ไม่คิดที่จะชักชวนฉันเหรอ? แต่เมื่อเธอเห็นคุณธรรมของกู่เสี่ยวเล่อ เพิ่งรู้ว่าท่าทางสุภาพบุรุษเป็นสิ่งที่ไม่มีสำหรับเขา! พูดแบบนี้ก็เหมือนพูดไปเพื่ออะไร ตรงกันข้าม เขาต้องเยาะเย้ยถากถางหากทำสิ่งที่ถูกต้องไม่ได้ ดังนั้นเธอจึงหยุดพูด

 

แต่แม้จะมีการศึกษาและประสบการณ์ของหนิงเล่ยเอง ทำให้เธอภูมิใจ น่าเสียดายที่ท้องของเธอไม่ทันสมัย แม้ว่าจะโกรธมาก แต่เมื่อมองไปที่กู่เสี่ยวเล่อตรงหน้า ปากของเขาเต็มไปด้วยน้ำมัน ท้องไม่สบายเหมือนมีกรงเล็บนับร้อยขีดข่วนหัวใจ

 

“ หือ? คุณไม่หิวจริงๆ เหรอ? ในกรณีนี้ ผมจะกินปลาทั้งสองตัวนี้ดีไหม? " ในพริบตาปลาตัวใหญ่ตรงหน้ากู่เสี่ยวเล่อเหลือเพียงกองกระดูก เขามองไปที่หนิงเล่ยพร้อมกับยิ้มเยาะบนใบหน้าของเขาและถาม

 

"กินมัน! ฉันจะฆ่าคุณ! " หนิงเล่ยยืนขึ้นด้วยความโกรธ เตรียมไปไกลกว่านี้อีกนิดเมื่อไม่เห็นจะไม่หงุดหงิดหัวใจ!

 

"ได้! ทรัพยากรของปลาในแนวปะการังใต้น้ำบริเวณนี้มีไม่มากนัก อย่างน้อยถ้าเป็นแค่เราสองคนกิน กินสิบวันครึ่งเดือนไม่ใช่ปัญหาใหญ่! ผมแค่แกล้งคุณ กินให้เร็ว ไม่มีแคลอรี่และโปรตีนเสริมในป่า นั่นอันตรายมาก! " กู่เสี่ยวเล่อทำความสะอาดแผ่นหินที่เขาเพิ่งใส่ปลาย่าง ใส่ปลาย่างอีกตัวไว้ด้านบน ส่งให้หนิงเล่ย

 

เดิมหนิงเล่ยปฏิเสธ แต่กลิ่นของปลาย่างนั้นช่างยั่วยวนเสียจริง ในที่สุด ความหยิ่งก็ยังไม่สู้ท้องร้องครวญคราง รับแผ่นหินแล้วนั่งลง จับปลาย่างด้วยมือและกินมัน

 

ดูหนิงเล่ยกลืนลงไป กู่เสี่ยวเล่อถาม : “ คุณหนู ปลาย่างนี่หอมมั้ย? "

 

“ อืม ... เอ่อ หอม! มีกลิ่นหอมมาก! ดีกว่าที่ฉันกินในร้านอาหารมิชลินห้าดาวที่แพงที่สุดในโลก! " หนิงเล่ยกล่าวโดยไม่ต้องยกศีรษะของเธอ

 

“ แล้วคุณรู้ไหมว่าปลาตัวนี้ที่มีกลิ่นหอม? ลืมไปหรือเปล่าว่าเมื่อกี้คุณพูดถึงปลาน่ารักสองตัวนี้ ฉันทนไม่ได้ที่จะฆ่า! ทำไมคุณลืมไปว่าตอนนี้พวกมันน่ารักแค่ไหนเมื่อคุณกินมัน? " กู่เสี่ยวเล่อยิ้มเยาะ

 

"คุณ……คุณ, ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษเลยจริงๆ! " หนิงเล่ยโกรธมาก เธอถือปลาย่างไว้ในมือสูงเหนือหัว เมื่อเห็นท่าทางนั้นดูเหมือนจะถูกโยนไปที่กู่เสี่ยวเล่อเพื่อระบายความโกรธของเธอ  แต่เธอลังเลที่จะโยนปลาย่างส่วนใหญ่ที่เธอไม่เคยกิน

 

สุดท้ายก็พูดเพียงประโยคหนึ่ง : หลังจากที่ยัยหล่อนที่ไม่ลงรอยกับเขาคนนี้ลดระดับของฉากจักรพรรดินี จับปลาย่างกินไปเรื่อย ๆ

 

 

รีวิวผู้อ่าน