px

เรื่อง : เจ้าแห่งเกาะ
ตอนที่ 13 - มาอย่างที่คาดไว้


ตอนที่ 13 - มาอย่างที่คาดไว้

 

โชคดีที่อาการลุกลี้ลุกลนและโกรธเคืองของหนิงเล่ยทำให้ความแม่นยำไม่ดีนัก เปลือกหอยนั้นตรงไปที่ลำต้นของต้นไม้ที่อยู่ข้างๆ กู่เสี่ยวเล่อ ไม่โดนใคร
  

"ผมขอบอกนะคุณหนู นี่ไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากเห็นด้วยความคิดริเริ่มของตัวเอง ใครให้คุณยืนอยู่ในตำแหน่งที่ดี ผมคิดว่าคุณจงใจจะอวดหุ่นของคุณ!" กู่เสี่ยวเล่อรู้ว่าตัวเองสูญเสียการควบคุมตนเองเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เขาอธิบายด้วยคำพูดที่หนักแน่น
  

"ห๊ะ ไร้ยางอาย! ใครอยากจะอวดให้คุณเห็น!" หนิงเล่ยสบถอีกครั้ง แล้วเดินไปอีกเล็กน้อย หลังจากคิดว่าเธอน่าจะรอดพ้นจากการมองเห็นของสัตว์ร้ายบนต้นไม้ได้แล้ว
เธอก็หยุดและมองอย่างระมัดระวังไปที่เปลญวนที่ยังไม่เสร็จของกู่เสี่ยวเล่อ

  

"แต่เปลญวนของคุณแขวนสูงมาก ฉันจะขึ้นไปได้อย่างไร คุณสามารถปีนต้นไม้ได้ตั้งแต่คุณได้รับการฝึกฝนบนภูเขา แต่ฉันไม่มีทักษะเหล่านั้น!" หนิงเล่ยถามด้วยใบหน้าที่เศร้า

 

นี่ไม่ใช่คำบ่นหรือรู้สึกไม่พอใจของลูกสาวคนโตของครอบครัวที่ร่ำรวยอย่างเธอ
เธอได้รับการปรนนิบัติเอาใจมาตั้งแต่เด็ก อย่าพูดถึงการปีนต้นไม้ นับประสาอะไรกับการปีนต้นไม้ แม้แต่กำแพงก็ยังไม่เคยขึ้น


"ไม่ต้องกังวล สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงมาตรการเตรียมการ  จะไม่ใช้มันโดยตรง แต่ถ้าสัตว์ร้ายไม่กลัวไฟจริงๆ ผมจะช่วยคุณปีนขึ้นไป!" กู่เสี่ยวเล่อกำลังยุ่งอยู่กับงานในมือของเขา  ขณะที่ตบหน้าอกของเขาเพื่อสัญญา
 

"แม้ว่าชายคนนี้จะ**ชั่วร้าย แต่เขาก็สามารถไว้วางใจได้!" หนิงเล่ยได้ยินสิ่งนี้ ในใจของเธอรู้สึกชอบกู่เสี่ยวเล่อมากขึ้นเล็กน้อย หลังจากทำงานไปอีกชั่วโมงเต็ม โครงการขนาดใหญ่บนต้นไม้ของกู่เสี่ยวเล่อถือได้ว่าเสร็จสมบูรณ์
  

หนิงเล่ยพบว่าเปลญวนที่เขาทอมีขนาดใหญ่มาก เพียงพอที่จะรองรับคนนอนได้สามหรือสี่คน แต่เธอไม่รู้ว่ามันแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่

 

บางที กู่เสี่ยวเล่อเองก็ไม่สบายใจเล็กน้อยหลังจากติดตั้งเปลญวนแล้ว เขาก็กระโดดขึ้นและกระโดดลงไปบนเปลญวนสองสามครั้ง เมื่อเขาเห็นว่าเปลญวนที่เขาผูกไว้ยังแข็งแรงอยู่ เขาจึงปีนลงจากต้นไม้ด้วยความมั่นใจ   

 

“ คุณคิดว่าเราสามารถใช้สิ่งที่คุณทำในคืนนี้ได้หรือไม่?” มองไปที่เปลญวนด้านบน หนิงเล่ยถามด้วยความไม่แน่ใจ ขณะที่เธอมองไปที่เปลญวนด้านบน

 

"มันยากที่จะพูด ถ้าคุณโชคดี สัตว์เหล่านั้นอิ่มหลังจากกินซากของเหยื่อเมื่อวานนี้และพวกมันไม่ปรากฏในวันนี้อีกต่อไป แน่นอนที่แย่ที่สุดคือ พวกมันไม่อิ่ม ไม่เพียงแต่พวกมันไม่อิ่ม และหลังจากที่พวกมันกินเนื้อมนุษย์เป็นครั้งแรก เป็นไปได้มากว่าพวกเราซึ่งเป็นคนที่มีชีวิตอยู่เข้าไปอยู่ในเมนูอาหารของมันด้วย นั่นจะเป็นปัญหาใหญ่! " คำพูดของกู่เสี่ยวเล่อทำให้หนิงเล่ยแลบลิ้นออกมาด้วยความตกใจ พูดไม่ออกเป็นเวลานาน

ทั้งสองคนจัดเปลญวนบนต้นไม้อีกครั้งและดูว่ามันหลวมหรือรัดไม่แน่นหรือไม่ จากนั้นก็กลับไปที่กองไฟอย่างเงียบๆ ยุ่งมานานมาก และตอนนี้ก็เกือบจะค่ำแล้ว พระอาทิตย์ได้คล้อยลงต่ำนิดหน่อย

 

กู่เสี่ยวเล่อสวมชุดดำน้ำอีกครั้งและลงไปในน้ำ ไม่นานปลาตัวใหญ่สองตัวก็โผล่ขึ้นมาอีกครั้ง แต่ทั้งสองไม่หิวมากเกินไป ดังนั้นพวกเขาจึงทำการตรวจสอบสักหน่อยแล้วตัดสินใจที่จะย่างปลาก่อน หลังจากทำความสะอาดเครื่องในที่เหลือแล้ว วางไว้บนกิ่งไม้และผึ่งลมเพื่อทำปลาแห้งเผื่อฉุกเฉิน
  

เมื่อทั้งสองคนทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว ดวงอาทิตย์ก็ลดต่ำลงถึงระดับน้ำทะเลอีกครั้ง
และแสงบนเกาะร้างก็หรี่ลงอีกครั้ง
  

เนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ หนิงเล่ยรู้สึกได้ว่าเกาะที่โดดเดี่ยวในความมืดมิดแห่งนี้ ดูมืดมนและน่ากลัวมากราวกับว่ากลุ่มสัตว์ร้ายที่ไม่รู้จักอาจพุ่งออกมาจากความมืดได้ทุกเมื่อและกัดเข้าที่พวกเขา! ดังนั้นเธอจึงมองไปที่กู่เสี่ยวเล่อที่อยู่ตรงข้ามเธอเป็นครั้งคราว แต่ชายคนนี้ดูเหมือนจะไม่ต่างจากเมื่อคืน นั่งข้างกองไฟราวกับว่าใช้สายเบ็ดที่พบเมื่อวานนี้เพื่อผูกอะไรบางอย่างกับไม้
  

“ คุณ คุณกำลังทำอะไร?” หนิงเล่ยถามอย่างอยากรู้อยากเห็น
  

"หอก! ผมเพิ่งพบโลหะสองสามชิ้นที่ติดอยู่กับซากเรือในทะเล แค่ทำให้มันคมขึ้นและวางแผนที่จะมัดไว้กับท่อนไม้และใช้เป็นหอก ด้วยวิธีนี้หากเราพบสัตว์กินเนื้อเราจะไม่นั่งเฉยๆ รอที่จะตาย " กู่เสี่ยวเล่อยังคงยุ่งอยู่กับงานในมือของเขาโดยไม่เงยหัวขึ้นมามอง
  

" โอ้! "หนิงเล่ยไม่มากก็น้อยละทิ้งเครื่องดื่มของเธอลง เมื่อได้ยินสิ่งนี้

 

อย่างไรก็ตาม ความกลัวของมนุษย์ที่ไม่รู้จักเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด หนิงเล่ยซึ่งนั่งอยู่ข้างกองไฟแล้วยังคงมองไปที่ป่าเช่นหลุมดำเป็นระยะ ๆ เพราะกลัวว่าจะมีสัตว์ร้ายบางตัวอยู่ที่นั่นได้ตลอดเวลา
  

โชคดีที่ในป่ามืด ยกเว้นนกที่ไม่รู้จักหนึ่งหรือสองตัวเป็นครั้งคราว ไม่มีการเคลื่อนไหวอื่นใด หนิงเล่ยจะได้ยินเสียงฟืนแตกในกองไฟ เงียบสงัด ในที่สุดเธอก็ทนความเหนื่อยล้าที่เข้ามาโจมตีไม่ไหวและหลับไปข้างต้นปาล์มระหว่างแคมป์ไฟ


ไม่รู้ว่าเธอหลับไปนานแค่ไหนและเธอรู้สึกสับสน หนิงเล่ยที่อยู่ในความงุนงงรู้สึกราวกับว่ามีใครมาสัมผัสเธอ เธอลืมตาขึ้นและเห็นว่านั่นคือกู่เสี่ยวเล่อ
  

ในขณะนี้เขาอยู่ข้างเธอและดูเหมือนว่าเพื่อนต่างเพศ**คนนี้ ในที่สุดก็เผยให้เห็นหางของสุนัขจิ้งจอกตลอดทั้งคืน! "ไส ... " หนิงเล่ยอยากจะตะโกนขึ้นมาทันที แต่ก่อนที่ตัวร้ายในปากของเธอจะเอ่ยออกมา กู่เสี่ยวเล่อก็เอามือปิดปากเธอ
  

" ชู่.. . "แม้ว่าหนิงเล่ยจะไม่สามารถส่งเสียงในปากของเธอได้ แต่เธอก็ไม่ได้นั่งรอที่จะถูกฆ่า

 

เธอกัดลงบนฝ่ามือของกู่เสี่ยวเล่ออย่างดื้อรั้น ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าที่เจ็บของกู่เสี่ยวเล่อบิดเบี้ยว แต่เขาก็ยังไม่ปล่อยมือ ยังคงปิดปากเล็กของหนิงเล่ยไว้แน่น
  

"ชายคนนี้ต้องการให้เจ้าเหนือหัวโค้งคำนับอย่างหนักหรือ?" แต่หนิงเล่ยไม่ต้องการยอมแพ้ง่ายๆ แม้ว่าเธอจะไม่สามารถส่งเสียงได้ แต่เธอก็ยังตบและเตะพื้นอยู่พักหนึ่ง
ทำให้กู่เสี่ยวเล่ออายมาก .

  

แต่ชายคนนี้ก็มีความดื้อรั้นเช่นกันและยังไม่มีความตั้งใจที่จะปล่อยเธอไป “ ไม่นะ ดูเหมือนว่าครั้งนี้เขาต้องการจะทำจริง! ฉันยังคงต่อต้านแบบนี้ ฉันจะไม่ปล่อยให้สัตว์ร้ายในใจของเขา ทำให้เขาฆ่าก่อนแล้วค่อยทำอะไรสักอย่าง ... " หนิงเล่ยรู้สึกหวาดกลัวและเลิกต่อต้าน
  

แต่ในตอนนี้เธอเห็นว่ากู่เสี่ยวเล่อไม่มีแผนสำหรับขั้นตอนต่อไป เพียงแค่ชี้นิ้วไปไกล ๆ ซึ่งหมายความว่าดูเหมือนว่าเขาจะบอกหนิงเล่ยว่ามีอะไรอยู่? ในขณะนี้หญิงสาวดูเหมือนจะจำอะไรบางอย่างได้ เธอมองไปตามทิศทางของนิ้วมือของกู่เสี่ยวเล่อและตามที่คาดไว้ บนชายหาดอันมืดมิดซึ่งอยู่ไม่ไกล มีแสงไฟสีเขียวคู่หนึ่งซึ่งอยู่ห่างจาก แคมป์ไฟที่น้อยกว่า 50 เมตร เดินวนไปรอบๆ
  

นอกจากนี้ ยังมีเสียงหอนแปลก ๆ อีกด้วย


เป็นไปได้ไหมว่ามันเป็นกลุ่มของสัตว์ที่มีเขี้ยวเล็บที่ขุดซากศพเมื่อคืนนี้? ความคิดนี้ทำให้หนิงเล่ยลืมไปทันทีว่าเธอเพิ่งคิดว่ากู่เสี่ยวเล่อมาดูหมิ่นเธอ และเธอกลัวมากจนไม่กล้าที่จะจ้องไปในระยะไกล

 

เมื่อเห็นว่าในที่สุดหญิงสาวก็เลิกเป็นปีศาจแล้ว กู่เสี่ยวเล่อจึงถอนหายใจและปล่อยมือที่ปิดปากเล็ก ๆ ของเธอ

 

“ นี่มันสัตว์ร้ายอะไรกัน?” หนิงเล่ยถามด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ
  

"ผมไม่รู้ว่ามันไกลเกินไปและมืดมาก ผมมองไม่เห็นเลย แต่ดูท่าทีแบบนี้ พวกมันรีบมาหาเราในคืนนี้!" กู่เสี่ยวเล่อลดเสียงลงและตอบกลับ
  

"แล้วเราจะทำยังไงต่อดี?" หนิงเล่ยในใจบอกว่าจะจัดการกับพวกนิสัยเสีย อย่างน้อยการลงมือของเธอก็รู้ว่าเธอควรจะเก็บมือของตัวเองไว้แน่น แต่ถ้าจัดการกับฝูงหมาป่าจริง นอกจากจะให้อาหารพวกมันด้วยน้ำหนักตัวน้อยกว่า 100 กิโลกรัมแล้ว คิดวิธีที่ดีกว่านี้ไม่ได้จริงๆ
  

"ถ้าศัตรูไม่ขยับ เราก็ไม่ขยับ หยุดนิ่ง ดูกันว่าพวกนี้จะตกใจกับแสงไฟจากแคมป์ไฟของเราหรือไม่ นั่นจะดีที่สุด แต่ผมคิดว่าความเป็นไปได้นี้ต่ำมากแล้วในตอนนี้" คำตอบของกู่เสี่ยวเล่อทำให้หนิงเล่ยรู้สึกหนาวสั่นที่หลัง

 

แต่เธออดไม่ได้ที่จะถาม : "ทำไมล่ะ?"

"เพราะเจ้าพวกนี้ปรากฏตัวตั้งแต่แรกและอยู่ที่นั่นมาเกือบครึ่งชั่วโมงแล้ว และในครึ่งชั่วโมงนี้ พวกมันค่อยๆ เคลื่อนไปในทิศทางของเราเกือบ 20 เมตร! " กู่เสี่ยวเล่อพูดอย่างเย็นชา

 

รีวิวผู้อ่าน