px

เรื่อง : เจ้าแห่งเกาะ
ตอนที่ 15 - มีปัญหา


ตอนที่ 15 - มีปัญหา

 

โชคดีที่กู่เสี่ยวเล่อจับเธอไว้ที่ด้านข้าง ด้วยดวงตาที่แหลมคมและมือที่ฉับไว

 

"ขอบ ขอบคุณ!" ตั้งแต่พวกเขาสองคนได้พบกัน เป็นครั้งแรกที่กู่เสี่ยวเล่อได้ยินคำขอบคุณนี้จากหนิงเล่ยคุณหนูผู้เอาแต่ใจ

 

"ไม่เป็นไร, ตราบใดที่คุณไม่โอเคก็แค่วางคุณหนูผู้ร่ำรวยของคุณบนเวที! " กู่เสี่ยวเล่อโค้งริมฝีปากของเขาและพูดอย่างใจเย็น

 

"มือของคุณ, ทำไมมันถึงมีเลือดออก? " จากนั้นหนิงเล่ยก็สังเกตเห็นบาดแผลบนฝ่ามือซ้ายของกู่เสี่ยวเล่อ เลือดไหลออกมาจากบาดแผลตลอดเวลา มันเริ่มหยดลงที่พื้นแล้วด้วยซ้ำ

 

"ไม่เป็นไร? แค่นางตัวแสบน้อยกัด! " กู่เสี่ยวเล่อขมวดคิ้วและพูด

 

นางตัวแสบน้อยกัด? หนิงเล่ยผงะออกไปก่อน เธอไม่เห็นกู่เสี่ยวเล่อต่อสู้กับไฮยีน่าใต้ต้นไม้เหล่านี้เลย? เขาถูกกัดเมื่อไหร่? และเมื่อเขาถูกกัด เขายังรู้ว่ามันเป็นตัวผู้และตัวเมีย? นี่มันแปลกเกินไป! แต่เมื่อเธอครุ่นคิดเธอก็จำได้ เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาใต้ต้นไม้เขาเอาฝ่ามือปิดปากเธอและเธอกัดเขา ถ้าอย่างนั้น ไม่ใช่ว่าเธอเป็นหมาหรือไอ้ตัวเล็กเหรอ?

 

"คุณ……ฉัน ฉันไม่ได้มีความรู้เท่าคุณ! " หนิงเล่ยโกรธมากจนไม่รู้จะพูดอะไรไปชั่วขณะ เธอหันหน้าด้วยความโกรธและหยุดดูกู่เสี่ยวเล่อ

 

"ฮ่า ๆ คุณโกรธเหรอ? ผมล้อเล่น, คุณกัดผม ผมยังไม่โกรธ! " กู่เสี่ยวเล่ออาจรู้สึกว่าเรื่องตลกของเขาตอนนี้ค่อนข้างหยาบคาย ต้องใช้ความคิดริเริ่มที่จะพูดให้ดี

 

“ แก เจ้าคนใจแคบ กัดคุณกัดคำเดียวผิดอะไร? อย่างเลวร้ายที่สุดฉันอนุญาติให้คุณกัดฉันกลับดีไหม! " หนิงเล่ยแสยะยิ้มและหันกลับไปมองกู่เสี่ยวเล่อ

 

“ ให้ผมกัดคุณ? ผมสามารถกัดได้ทุกที่หรือไม่? เอ้ย ... ถ้าอย่างงั้นผมต้องคิดว่ากัดตรงไหน! " กู่เสี่ยวเล่อจงใจทำท่าทางเหล่ มองขึ้นและลงหนิงเล่ย ในบางครั้ง เขาก็มองไปที่สถานที่ที่อวบอิ่มของเธอด้วยหางตา

 

“ อยากสวยหรือไง! ทะลึ่ง!” หนิงเล่ยต้องการที่จะทุบด้วยกำปั้น แต่เมื่อเห็นมือซ้ายที่เปื้อนเลือดของกู่เสี่ยวเล่อ หัวใจของเธอกลับมาอ่อนนุ่มอีกครั้ง หนิงเล่ยฉีกเศษผ้าของตัวเองออกจากแจ็คเก็ต ด้วยการ "พุ่งเข้าไป" จับมือที่บาดเจ็บของกู่เสี่ยวเล่อ เธอเริ่มพันแผลอย่างอดทน

 

เป็นครั้งแรกที่กู่เสี่ยวเล่อรู้สึกเช่นนั้น คุณหนูที่ดูโดดเด่นอยู่ตรงหน้าเขา ปรากฎว่ามีด้านที่อ่อนโยนและน่ารักอยู่ในบุคลิกของเธอด้วย

 

“ แผลใหญ่ขนาดนี้ หากคุณจัดการไม่ดี ติดเชื้อง่ายมาก! นี่คือเกาะร้าง หากแผลของคุณอักเสบ เราจบแล้ว! " หนิงเล่ยพูดพล่ามขณะพันผ้าพันแผล เวลานี้เป็นเรื่องยากสำหรับ กู่เสี่ยวเล่อที่จะไม่แกล้งเธออย่างน่าสงสาร เพียงแค่เฝ้าดูสาวงามเบื้องหน้าของเขาอย่างเงียบ ๆ ที่พันแผล

 

หมาอะไรอยู่ใต้ต้นไม้ หรือเมื่อไหร่ที่เราจะหนีออกจากเกาะร้างได้ ความหวังที่จะกลับไปที่เมือง ในตอนนี้ดูเหมือนทุกอย่างจะไม่สำคัญอีกต่อไป! ในตอนนี้เขาแค่อยากมองหญิงสาวตรงหน้าเงียบ ๆ ...

 

"ฮือออ ฮืออออ..." แต่บรรยากาศโรแมนติคในขณะนี้ถูกสุนัขใต้ต้นไม้ขัดขวาง หมาในที่เพิ่งพยายามกระโดดดูเหมือนจะไม่ยอมแพ้ แต่มันกลับจัดกลุ่มใหม่และถอยห่างออกไปมากกว่าสิบเมตรอีกครั้ง หมาวิ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งและกระโดด! ครั้งนี้ความสูงในการกระโดดสูงกว่าครั้งที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ปากที่อ้ากว้างและน้ำลายที่ไหลท่วมไปถึงระดับเปลญวนบนต้นไม้แล้ว แม้ว่ากู่เสี่ยวเล่อและหนิงเล่ยจะไม่ถูกกัด! แต่การกัดครั้งนี้ไม่ได้กลับมาโดยไม่ประสบความสำเร็จ แต่กัดเข้าไปในเถาวัลย์ที่ใช้ทอเปลญวน

 

เห็นได้ชัดว่าไฮยีน่าตัวใหญ่ตัวนี้ไม่ต้องการที่จะยอมแพ้ กัดเถาวัลย์สองสามเส้นจริงๆ จะบอกอะไรหรือยินยมที่จะคายสิ่งที่อยู่ในปาก เพียงแค่แขวนบนเปลญวนของพวกเขา!

 

"พระเจ้า ฉันจะทำอย่างไรดี?" หนิงเล่ยกลัวมากจนสาวงามสั่นสะท้าน และเธอจับกู่เสี่ยวเล่อที่ด้านข้างอย่างแน่นหนา กลัวว่าความหวังเดียวของเธอจะทิ้งเธอไป

 

"ไม่ต้องกลัวมันเป็นแค่หมา!" แม้ว่ากู่เสี่ยวเล่อจะพูดเช่นนั้น แต่ก็กังวลมากเช่นกัน สมองยังหมุนอย่างรวดเร็วเพื่อคิดถึงมาตรการรับมือ แต่ก่อนที่เขาจะต้องการใช้มาตรการใด ๆ ฉากที่น่าทึ่งเกิดขึ้นอีกครั้ง ไฮยีน่าตัวอื่น ๆ ใต้ต้นไม้เห็นเพื่อนของพวกมันกำลังกัดเถาวัลย์และห้อยอยู่ในอากาศ เริ่มวิ่งและกระโดด!

 

ในสายตาประหลาดใจของกู่เสี่ยวเล่อ หมาในตัวที่สองกัดขาหลังของหมาในตัวแรกจากนั้นหมาตัวที่สามก็กระโดดขึ้น จากนั้นก็มีตัวที่สี่และห้า ... ไฮยีน่าเหล่านี้กลายเป็นเหมือนการชักเย่อในที่สุด กัดทีละตัว ดึงกลับด้วยน้ำหนัก ท่าทางดูเหมือนจะดึงเปลญวนบนต้นไม้ของกู่เสี่ยวเล่อออก!

 

แน่นอนว่าเปลญวนที่สร้างโดยต้นไม้และเถาวัลย์ ด้วยความร่วมมือของไฮยีน่าหลายตัวมันเริ่มแกว่งไปแกว่งมา หนิงเล่ยกลัวจนหลับตาลง นึกภาพออกว่าถ้าเปลญวนนี้พังลงมาหลังจากที่ตกลงไป สองคนที่อยู่บนเปลนั้นจะต้องเลี้ยงดูกลุ่มไฮยีน่าที่อยู่ด้านล่างอย่างแน่นอน

 

“ ไม่ต้องกลัว ผมอยู่ที่นี่! ผมจะไม่ปล่อยให้สัตว์ร้ายเหล่านี้ทำร้ายคุณ! " กู่เสี่ยวเล่อหยิบหอกที่ผูกไว้ตอนนี้จากเปลญวน สะกิดหัวของหมาน้อยตัวแรกที่กัดเถาวัลย์อย่างแรง!

 

ด้วยเสียง "ฟัฟ" เลือดสาดกระเซ็น ทิ่มแทงตาซ้ายของหมาน้อยอย่างไม่ผิดพลาด! หมาในตัวใหญ่ส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด มันปล่อยปากทันทีและล้มลง!มันตกลงมาแบบนี้ โดยมีไฮยีน่าหลายตัวกัดอยู่ พวกมันทั้งหมดล้มลงกับพื้นพร้อมร้องเสียงเบา ๆ แต่พวกนี้ผิวหยาบและหนา ยกเว้นตัวแรกที่เสี่ยวเล่อทำให้ตาบอดและได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ตาข้างหนึ่ง ส่วนที่เหลือลุกขึ้นโดยไม่ได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง มีเพียงไฮยีน่าตัวใหญ่ที่ตาบอดาข้างเดียวเท่านั้นที่ล้มลงกับพื้น ต้องใช้เวลานานในการลุกขึ้นและส่งเสียงครางด้วยความเจ็บปวด

 

“ มัน มัน มันช่างน่าสงสารเสียจริง!” หนิงเล่ยมองไปที่หมาและพูดด้วยเสียงต่ำ

 

“ มันน่าสงสารเหรอ? คุณผู้หญิงอย่าปล่อยให้ความรักของแม่เอ่อล้น ถ้าเราล้ม เราก็จะยิ่งน่าสงสารกว่ามัน! " กู่เสี่ยวเล่อโกรธมากจนขำไม่ออก

 

แต่ในเวลานี้ ไฮยีน่าที่ได้รับบาดเจ็บได้ลุกขึ้นด้วยตัวเองแล้ว หยุดร้องสะอื้นฮัก จ้องมองกู่เสี่ยวเล่อบนต้นไม้ด้วยตาที่ไม่บอดของมัน  ในขณะนี้ กู่เสี่ยวเล่อรู้สึกว่าดวงตาของเจ้าหมาตัวนี้เต็มไปด้วยความเกลียดชังและความโกรธ ดูเหมือนว่าถ้าเขาไม่ออกจากเกาะร้างนี้สักวัน ไฮยีน่าตัวโตตัวนี้จะไม่ยอมแพ้กับตัวเขา! แต่ยังไงก็ตาม อุปสรรคที่อยู่ตรงหน้าเขาก็จบลงแล้ว

 

ไฮยีน่าตัวอื่น ๆ เห็นว่าผู้นำประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ ตามธรรมชาติแล้วไม่มีใครกล้าที่จะกระโดดและโจมตีมนุษย์บนต้นไม้อีกครั้ง แต่พวกนี้ดูเหมือนจะไม่ยอมแพ้ ยังคงอยู่รอบ ๆ ต้นปาล์มนี้ และวางแผนที่จะไม่จากไปทันที.

 

เมื่อเห็นสถานการณ์เช่นนี้ กู่เสี่ยวเล่อก็ไม่กังวลเช่นกัน รอจนกระทั่งรุ่งสางอย่างเชื่อฟังเขาไม่เชื่อว่าไฮยีน่าเหล่านี้จะอยู่ที่นี่ตลอดไป แต่สถานการณ์นี้คงอยู่เพียงไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง หนิงเล่ยที่เงียบจู่ ๆ ก็ตบบ่าเขา ด้วยใบหน้าที่แดงระเรื่อดูเหมือนว่ามีบางอย่างจะพูด

 

"คุณกำลังทำอะไร?" กู่เสี่ยวเล่อถามด้วยความประหลาดใจ

 

"ฉัน ฉัน ฉัน..." หนิงเล่ยพูดตะกุกตะกักเป็นเวลานาน ในที่สุดก็ดึงความกล้าที่จะพูดว่า “ ฉัน ฉัน ฉันอยากจะปล่อยเบาในทันที ... ”

 

รีวิวผู้อ่าน